Ba Chẽ: Tiếp nhận gần 2,2 tỉ đồng tại lễ phát động ủng hộ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022

10/05/2022 11:30

Ngày 10/5, huyện Ba Chẽ tổ chức Lễ phát động, tiếp nhận ủng hộ xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Đ/c Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ phát động.

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Ba Chẽ đã phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó vươn lên trong xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên là một huyện miền núi, có xuất phát điểm thấp so với các địa phương trong tỉnh, với 5.589 hộ, 23.207 nhân khẩu, 81,4% dân tộc thiểu số; tỉ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm 14,28%; chất lượng môi trường sống còn hạn chế, nhất là hệ thống giao thông nông thôn, vệ sinh cảnh quan môi trường, nhà ở, hộ nghèo còn nhiều bất cập, thiếu thốn; đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc còn gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo thực hiện mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022 Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện kêu gọi sự chung tay, nỗ lực vào cuộc tích cực hơn nữa của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện; đặc biệt là sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của Trung ương, Tỉnh; các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân ngoài huyện để Ba Chẽ có thêm động lực, điều kiện thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ.

Tại Lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã ủng hộ với tổng số tiền và hiện vật là 2.193.525.000 đồng; trong đó khối doanh nghiệp ủng hộ 1.780.500.000 đồng.

Bên cạnh đó, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh cam kết hỗ trợ một công trình trị giá 1,2 tỉ đồng; Thành phố Cẩm Phả cam kết hỗ trợ trên 2 tỉ đồng xây dựng 1 công trình; Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng Sản Việt Nam đồng ý chủ trương sẽ hỗ trợ 1 công trình trong giai đoạn 2022-2025.

Với nguồn kinh phí, hiện vật tiếp nhận tại lễ phát động, huyện Ba Chẽ sẽ phân bổ cho các đơn vị, địa phương trong thời gian sớm nhất; sử dụng đúng mục đích, hiệu quả nhằm thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2022; tiếp tục nâng cao đời sống của nhân dân cả về vật chất và tinh thần.

Trong thời gian tới huyện tiếp tục đón nhận sự ủng hộ của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ huyện Ba Chẽ xây dựng nông thôn mới với tổng số tiền và hiện vật gần 2,2 tỷ đồng.

Toàn cảnh lễ tiếp nhận.

Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4228
Đã truy cập: 7505647