Ngày hội Tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022

14/05/2022 11:30

Chiều 13/5, tại trường THPT Ba Chẽ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với huyện Ba Chẽ tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2022. Dự ngày hội có các đồng chí: Vũ Quang Trực - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Ba Chẽ; Đặng Hương Lan - Phó trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học tỉnh Đoàn Quảng Ninh; lãnh đạo, cán bộ các Phòng, ban chuyên môn, đơn vị của tỉnh và huyện Ba Chẽ; lãnh đạo các trường Cao đẳng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và gần 400 học sinh lớp 9 và lớp 12 các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Quang cảnh ngày hội tư vấn

Các đại biểu trực tiếp thông tin về nhu cầu lao động, công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm tại các doanh nghiêp trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, đại diện Sở, ban ngành của tỉnh, huyện Ba Chẽ và đại diện các trường cao đẳng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cung cấp cho các em học sinh, người lao động thông tin đa dạng về những ngành, nghề đang được giảng dạy tại các trường, giới thiệu mô hình đào tạo và trang thiết bị hiện có, quá trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường; tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh lựa chọn các ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội; đồng thời trao đổi, giải đáp những thắc mắc, định hướng công tác khởi nghiệp cho học sinh và các chính sách liên quan đến hoạt động giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu tuyển dụng lao động của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Đại diện tập đoàn Sun Group trình diễn kỹ năng nghề gấp khăn nghệ thuật tại ngày hội.

Đại diện trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng trình diễn kỹ năng nghề với vai trò là một hướng dẫn viên du lịch thăm quan các địa điểm du lịch của huyện ba Chẽ.

Đại diện trường Cao đăng Công nghiệp và Xây dựng trình diễn điều khiển robot tự động vận hành sản xuất bóng điện.

Thông qua ngày hội góp phần thúc đẩy công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh, toàn xã hội về định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Qua đó, giúp các em học sinh có lựa chọn đúng đắn, phù hợp với năng lực, sở trường và nguyện vọng của bản thân, gia đình về nghề nghiệp tương lai./.

Một số hình ảnh các trường tư vấn trực tiếp cho học sinh đến tham gia ngày hội.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4284
Đã truy cập: 6863680