Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến một số nhiệm vụ trọng tâm

20/05/2022 15:00

Ngày 20/5, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về tiến độ triển khai bầu cử Trưởng, phó thôn khu phố, nhiệm kỳ 2022-2025; Kế hoạch, kịch bản chi tiết sử dụng nguồn lực xã hội hóa để triển khai hoàn thành các tiêu chí chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới cùng một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vũ Thành Long- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Quán triệt, triển khai Chỉ thị số 24-CT/TU của tỉnh về công tác bầu cử trưởng các thôn, khu phố và đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025, đến nay công tác bầu cử trên địa bàn huyện đã và đang được triển khai đúng tiến độ, kế hoạch và hiệu quả; hiện 66/66 chi bộ đã thực hiện xong bước 2 công tác nhân sự. Trong đó có 54/66 chi bộ giới thiệu 01 người ứng cử; 12/66 chi bộ giới thiệu 02 người ứng cử.

Số nhân sự dự kiến tái cử bí thư, trưởng thôn là 50/66 thôn, khu, bằng 75,76%; có 28 nhân sự được giới thiệu mới, trong đó độ tuổi dưới 40 là 11 người, từ 41-50 tuổi là 12 người, trên 50 tuổi là 5 người.

Cơ quan Tổ chức - Nội vụ và MTTQ huyện đã cung cấp tài liệu, hướng dẫn chi tiết về nghiệp vụ, tập huấn, hiệp thương bầu cử… Hiện nay 8/8 xã, thị trấn cũng đã ban hành quyết định công bố ngày bầu cử theo đúng quy định.

Trước đó để đảm bảo các điều kiện cho công tác bầu cử, huyện đã triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh về sáp nhập các thôn, khu. 7/7 thôn mới sáp nhập đã hoàn thành việc chỉ định các chức danh lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể, đã đi vào hoạt động bình thường. Đối với cán bộ hoạt động không chuyên trách, dôi dư do sắp xếp sáp nhập, huyện đã gửi hồ sơ các sở, ngành của tỉnh để thực hiện chế độ chính sách theo quy định.

Cho ý kiến về nội dung này, đồng chí Vũ Thành Long- TUV, Bí thư Huyện ủy giao các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách địa bàn tăng cường nắm bắt tình hình địa bàn; tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giúp đỡ các địa phương thực hiện công tác bầu cử; chỉ đạo hoàn thành các bước hiệp thương để thống nhất danh sách chính thức người ứng cử trưởng thôn, khu, hoàn thành trước ngày 29/5; chỉ đạo các địa phương khẩn trương ban hành quyết định  thành lập tổ bầu cử tại các thôn, khu; quyết định thành phần cử tri tham gia bầu cử… thực hiện công tác tuyên truyền; công tác trang trí khánh tiết; công tác đảm bảo an ninh trật tự; đảm bảo chu đáo các điều kiện để ngày 5/6/2022, ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố thực sự là ngày hội của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho đại hội chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022-2025 thành công tốt đẹp.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng nghe và cho ý kiến về Kế hoạch, kịch bản chi tiết sử dụng nguồn lực xã hội hóa để triển khai hoàn thành các tiêu chí chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới của huyện. Theo đó, huyện quyết tâm hoàn thành tiêu chí Giảm nghèo và tiêu chí Môi trường với mục tiêu cụ thể: hoàn thành xây dựng 99 nhà ở, 86 nhà vệ sinh; hỗ trợ mô hình chăn nuôi gà cho 96 hộ nghèo, hộ cận nghèo; thực hiện mô hình phân loại rác thải sinh hoạt, xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón vi sinh tại 500 hộ gia đình; xây dựng cổng xã Đồn Đạc, Thanh Sơn; chỉnh trang tiểu cảnh tại 07 thôn của các xã Đồn Đạc; trồng 8,4ha cây gỗ lớn phân tán ( cây Giổi, Lim, Sồi…) tại các xã Lương Mông, Đạp Thanh, Thanh Sơn, tổng kinh phí thực hiện các mục tiêu là hơn 11 tỷ đồng. 

Nhằm hoàn thành các mục tiêu trên, bên cạnh nguồn lực của địa phương, huyện cũng đã kêu gọi nguồn lực xã hội hóa từ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện. Hiện, tổng các nguồn kinh phí đề nghị MTTQ tỉnh hỗ trợ và nguồn huyện vận động xã hội hóa là hơn 11 tỷ đồng. Đến nay, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã trực tiếp ủng hộ về huyện hơn 2,2 tỷ đồng. 

Kết luận nội dung này, Đồng chí Bí thư Huyện ủy trân trọng cảm ơn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã ủng hộ huyện Ba Chẽ xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời yêu cầu, MTTQ huyện và các ngành chuyên môn huyện tiếp tục kêu gọi, đôn đốc các đơn vị đã đăng kí ủng hộ nguồn lực, để địa phương nhanh chóng triển khai thực hiện các mục tiêu xây dựng Nông thôn mới. Đối với nguồn kinh phí hiện có, khẩn trương phân khai cho các nhiệm vụ xây dựng cổng thôn; trồng cây gỗ lớn phân tán trên các tuyến đường; các hoạt động xây dựng cảnh quan, vẽ tranh tường; mô hình phân loại, xử lý rác tại các hộ gia đình; mô hình chăn nuôi gia cầm cho các hộ nghèo có cam kết tái đàn… 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý, phải đặc biệt chú trọng công tác giám sát, rà soát chặt chẽ các trường hợp nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở, ngăn chặn, xử lý các đối tượng trục lợi chính sách; ưu tiên xây dựng nhà ở cho các trường hợp nghèo là hộ người có công, người khuyết tật…

 Hội nghị dưới sự chủ trì của Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về công tác tổ chức, cán bộ và một số nhiệm vụ trọng tâm khác./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4231
Đã truy cập: 6622114