Điện lực Ba Chẽ phát động kiểm tra, phát quang hành lang tuyến đường dây trung áp 35kV nhánh Ba Chẽ - Lương Mông

22/05/2022 09:30

Ngày 21/5, Điện lực Ba Chẽ phối hợp với UBND xã Thanh Sơn tổ chức lễ phát động “Toàn dân chung tay bảo vệ hành lang lưới điện”.

Cán bộ, công nhân Điện lực Ba Chẽ và nhân dân xã Thanh Sơn hô thông điệp đảm bảo an toàn lưới điện.

Các tuyến dây 35kV trên địa bàn huyện Ba Chẽ có bán kính rộng, chủ yếu đi trên khu vực đồi núi, hành lang tuyến nhiều cây cối, gây khó khăn cho công tác quản lý vận hành, tiềm ẩn phát sinh sự cố, ảnh hưởng việc cấp điện cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhân dân. Do đó công tác đảm bảo hành hành lang tuyến nhằm giảm sự cố lưới điện, giảm tổn thất điện năng; cung cấp an toàn, ổn định cho nhân dân sử dụng điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong mùa mưa bão.

Toàn thể cán bộ, công nhân Điện lực Ba Chẽ và nhân dân ra quân phát quang hành lang lưới điện.

Với thông điệp "Vì lợi ích của mỗi gia đình, vì lợi ích của toàn xã hội, cùng chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, đảm bảo an toàn điện trong nhân dân". Tại lễ phát động Điện lực Ba Chẽ đã tuyên truyền, vận động người dân chung tay cùng ngành Điện lực và cấp uỷ Chính quyền bảo vệ hành lang, an toàn lưới điện, không để sự cố sảy ra, đảm bảo an toàn điện trong nhân dân. Lễ phát động kiểm tra, phát quang hành lang tuyến đường dây trung áp 35kV là một trong những hoạt động hưởng ứng tháng hành động về AT VSLĐ năm 2022, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh; của UBND huyện về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng cán bộ, công nhân điện lực và đông đảo bà con nhân dân đã thực hiện phát quang hơn 10 km hành lang lưới điện tuyến nhánh Ba Chẽ - Lương Mông.

Ông: Phạm Viết Nguyên - Phó Giám đốc Điện lực Ba Chẽ nhấn mạnh: Để đảm bảo hành lang, an toàn lưới điện, Điện lực Ba Chẽ đã chủ động phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới người dân về các biện pháp bảo vệ hành lang lưới điện và sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, đặc biệt là việc trồng cây trong và ngoài hành lang lưới điện; góp phần chung tay cùng với ngành điện bảo vệ hành lang lưới điện và kịp thời thông tin sớm về sự cố hoặc nguy cơ sảy ra sự cố để ngành điện chủ động các biện pháp khắc phục. 

Việc phát quang hành hành lang lưới điện nhằm đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định, phòng tránh các yếu tố nguy hiểm.

Qua chương trình phát động và hoạt động phát quang hành lang lưới điện đã tác động trực tiếp đến nhận thức và hành động của người dân vì sự an toàn của lưới điện; ổn định công tác cấp điện cho phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Là người dân sinh sống trên địa bàn xã Thanh Sơn, anh Hoàng Văn Thanh cho biết: Qua công tác tuyên truyền của ngành điện, chúng tôi nhận thấy, cần chung tay bảo vệ đường dây, hành lang an toàn điện, nhất là trong mùa mưa bão. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục tuyên truyến đến người dân không trồng cây cao trong hành lang lưới điện để bảo vệ an toàn lưới điện cũng là bảo vệ an toàn cho gia đình và cộng đồng.

Lực lượng cán bộ, công nhân điện lực và đông đảo bà con nhân dân đã thực hiện phát quang hơn 10 km hành lang lưới điện 

An toàn lưới điện là an toàn cho sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, ổn định lưới điện cho phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy mỗi người dân sẽ là một tuyên truyền viên, là lực lượng chính trong bảo vệ hành lang an toàn lưới điện./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 723
Đã truy cập: 7769767