Ba Chẽ tưng bừng Ngày hội Văn hóa, thể thao CNVC - LĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ X, năm 2022

28/05/2022 11:30

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tháng công nhân năm 2022. Trong 2 ngày 28 và 29/5, Liên Đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Ba Chẽ tổ chức Ngày hội Văn hóa Thể thao - Công nhân viên chức lao động tỉnh Quảng Ninh lần thứ X năm 2022 - Cụm huyện Ba Chẽ.

Trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia Ngày hội.

Ngày hội năm nay, đã thu hút sự tham gia của hơn 600 vận động viên đến từ  52 đầu mối tổ chức công đoàn trong toàn huyện; Đoàn khối cộng quản; Đoàn khối các doanh nghiệp và Đoàn khối Nội chính huyện, tranh tài ở 03 môn: Cầu lông, Kéo co và Nhảy bao bố.

 

 Các đại biểu tham dự khai mạc Ngày hội.

Nói về mục đích của ngày hội này, đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Chẽ cho biết: “Ngày hội hôm nay được tổ chức với mục đích nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho CNVC - LĐ trên địa bàn huyện, đồng thời động viên CNVC - LĐ rèn luyện sức khỏe, ý thức, tác phong công nghiệp, xây dựng nếp sống văn hóa; tạo sự đoàn kết, gắn bó trong CNVC-LĐ và các tổ chức Công đoàn; xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa. Bên cạnh đó, phát động sâu rộng tới các cấp công Đoàn và tất cả đội ngũ CNVC - LĐ tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng "Tháng công nhân" năm 2022 với phương châm thiết thực, hiệu quả; quyết tâm hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022”.

Hơn 600 vận động viên tham gia Ngày hội năm nay.

Trong ngày hội năm nay, cầu lông là môn thi đấu có sự tham gia của nhiều vận động viên nhất với hơn 300 vận động viên tham gia thi đấu ở 3 nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ, mỗi nội dung có 3 độ tuổi thi đấu gồm: từ 18 đến đủ 35 tuổi; từ 36 đến đủ 45 tuổi và 46 tuổi trở lên. Trải qua hơn 80 trận đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, những đường cầu đẹp.

 

Nội dung cầu lông thu hút được nhiều nhất vận động viên tham gia

Tham dự ngày hội, thi đấu ở nội dung cầu lông, vận động viên Bàn Hữu Liên - đến từ Công đoàn xã Lương Mông phấn khởi nói: “Chúng tôi thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và bổ ích, giúp chúng tôi được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, tăng thêm tinh đoàn kết giữa công nhân, viên chức, lao động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tham gia thi đấu môn cầu lông tại ngày hội hôm nay tôi và các vận động viên đã cố gắng thi đấu hết mình với mong muốn mang đến cho ngày hội một không khí sôi nổi, tạo không khí phấn khởi để tiếp tục học tập và công tác tốt hơn”.

Nội dung thi đấu sôi nổi nhất, nhận được sự quan tâm cổ vũ nhiều nhất của ngày hội chính là môn  thi kéo co. Đây là một môn thể thao gần gũi với cuộc sống lao động hàng ngày và thường được tổ chức trong các dịp lễ hội, các sự kiện; nó không chỉ dừng lại ở việc mang lại cho con người sức khỏe, hay đề cao tinh thần chiến đấu, tinh thần đồng đội, tình đoàn kết mà còn khẳng định sức mạnh tập thể là vô cùng quan trọng. Với 18 đội tham gia tranh tài ở nội dung này đã mang đến cho ngày hội những trận thi đấu lôi cuốn, hấp dẫn.

Kéo co là môn thi đấu hấp dẫn thu hút đông đảo người xem cổ vũ.

Cũng như những năm trước, ở nội dung thi nhảy bao bố, các vận động viên tham gia theo từng đôi (một nam, một nữ), đòi hỏi các vận động viên tham gia phải có sự phối hợp nhịp nhàng thì mới có thể giành thành tích cao cho đội mình. Nội dung này thu hút gần 60 vận động viên thuộc 19 đơn vị tham gia tranh tài.

 

Các vận động viên tranh tài ở nội dung thi nhảy bao bố.

Vận động viên Trần Thị Cương - đến từ công đoàn Khối Chính quyền vui vẻ nói: “Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng chúng tôi rất vui khi được tham gia ngày hội, chúng tôi đã cố gắng hết mình để giành thành tích cao nhất. Tôi rất mong muốn, huyện và công đoàn các cấp tiếp tục tổ chức những hoạt động thiết thực như thế này để chúng tôi được tham gia, để rèn luyện sức khỏe cho bản thân, đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của huyện ngày càng phát triển”.

Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi ở các nội dung, các vận động viên đã thể hiện tinh thần cống hiến trong thi đấu, đem lại cho khán giả nhiều trận đấu hay, hấp dẫn. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao các giải: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các vận động viên ở từng nội dung thi; trao giải toàn đoàn cho các đoàn có thành tích cao tại ngày hội. Giải nhất toàn đoàn năm nay thuộc về Đoàn Khối chính quyền; 2 giải nhì thuộc về Đoàn Khối Cộng quản và Đoàn Liên trường Đồn Đạc và 3 giải ba được trao cho Đoàn Trung tâm Y tế, Đoàn Liên cơ quan Thị trấn và Đoàn Khối Doanh nghiệp.

Trao giải toàn Đoàn cho các Đoàn đạt thành tích cao tại Ngày hội.

Với tinh thần “ Đoàn kết - Trung thực - Hữu nghị - Cao thượng”, Ngày hội Văn hóa Thể thao CNVC - LĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ X năm 2022 - Cụm huyện Ba Chẽ đã thành công tốt đẹp. Ngày hội này đã tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện được rèn luyện sức khỏe để tiếp tục đẩy mạnh lao động sản xuất, công tác tốt, tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng giàu mạnh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:


Thùy Loan - Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1149
Đã truy cập: 5086734