236 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023

01/06/2022 10:00

Ngày 01/6, tại trường THPT Ba Chẽ, 236 thí sinh là học sinh lớp 9 năm học 2021 - 2022 thuộc tất cả các trường có cấp học THCS trên địa bàn huyện chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023.

Các thí sinh kiểm tra lại thông tin trước khi bước vào thi.

Em Lương Cao Cường - Thị trấn Ba Chẽ cho biết: “Đối với em thì đây là một kỳ thi rất quan trọng nên em đã cố gắng ôn tập tất cả các kiến thức mà thầy, cô ôn trên lớp nên bước vào kỳ thi này em thấy rất tự tin. Em sẽ cố gắng làm bài thật tốt để đạt điểm cao trong kỳ thi này”.

Các thí sinh tranh thủ xem lại bài trước khi bước vào thi.

Em Phan Quỳnh Như - Thí sinh đến từ  xã Thanh Lâm cho biết thêm: “Bước vào kỳ thi này em thấy rất hồi hộp, lo lắng nhưng được sự động viên của gia đình, bạn bè và các thầy cô giáo nên em đã chuẩn bị cho mình tinh thần thoải mái nhất và kiến thức tốt nhất để vượt qua kỳ thi này”.

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh ghi những thông tin cần thiết vào tờ giấy thi.

Theo lịch thi, trong buổi sáng ngày 01/6, các thí sinh tham gia môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 60 phút. Môn thi còn lại là môn Toán các thí sinh sẽ thi vào sáng ngày 02/6 với thời gian làm bài 120 phút theo hình thức tự luận. Kiến thức các môn thi đều nằm trong chương trình học bậc THCS.

Công tác an ninh trật tự tại khu vực diễn ra kỳ thi được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo.

Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, thời gian qua huyện đã có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác quản lý hệ thống an ninh mạng; cơ sở vật chất, đảm bảo y tế, hỗ trợ về chỗ ăn, nghỉ cho các em thí sinh ở xa điểm thi. Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông; đảm bảo lưới điện phục vụ cho kỳ thi cũng được huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em hoàn thành kỳ thi đạt kết quả cao nhất./.

Thùy Loan - Ngọc Lợi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1028
Đã truy cập: 6107900