Ba Chẽ: Phát động Tháng hành động vì trẻ em và triển khai hoạt động hè 2022

01/06/2022 21:00

Ngày 01/6, huyện Ba Chẽ tổ chức chương trình phát động Tháng hành động vì trẻ em và  triển khai hoạt động hè 2022. Dự lễ phát động có các đồng chí: Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; Khiếu Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách công tác trẻ em, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã, thị trấn; cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, cán bộ, giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho đội văn nghệ biểu diễn tại chương trình phát động.

Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu nhi, học sinh trong dịp hè năm qua đã có nhiều chuyển động tích cực. Được sự quan tâm kịp thời của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ninh, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã phối hợp các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, chính trị xã hội, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, quan tâm trao, tặng quà cho hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em gia đình nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Ngoài ra còn tổ chức tặng quà kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh nhân các các ngày lễ, khai giảng năm học mới, Tết nguyên đán, Trung thu, Tết Thiếu nhi 1/6. Qua đó đã giúp các em tự tin, vươn lên trong học tập tham gia các hoạt động xã hội, vui chơi, văn hóa, thể thao, từ đó phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Lãnh đạo huyện trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, tàn tật trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”; “Hè vui an toàn, học ngàn điều hay”. Tháng hành động vì trẻ em và hoạt động hè năm 2022 của huyện Ba Chẽ được triển khai sâu rộng đến các thôn, khu phố trên toàn địa bàn huyện với các hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tâm lý lứa tuổi thanh, thiếu nhi như: Các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại, bạo lực và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT. Bên cạnh đó, huyện tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh và mở các lớp năng khiếu như: Thanh nhạc, hội họa, khiêu vũ, Bơi, Bóng đá và mở lớp Tiếng Anh. Qua đó tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cũng như phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến trẻ em trong tình hình mới. Đồng thời bồi dưỡng các giá trị truyền thống, trang bị kiến thức và kỹ năng sống, định hướng cho các em tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Lãnh đạo huyện trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, tàn tật trên địa bàn huyện.

Tại lễ phát động, UBND tỉnh, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh và Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Ba Chẽ đã trao 57 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, tàn tật trên địa bàn huyện./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1008
Đã truy cập: 5086593