Ba Chẽ: Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025

02/06/2022 11:30

Xác định bầu cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng. Do đó ngay từ khi có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh, huyện Ba Chẽ đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác bầu cử, cả hệ thống chính trị đã chủ động, tích cực vào cuộc tập trung cao độ thực hiện tốt các bước theo quy định để công tác bầu cử Trưởng thôn, khu phố trên địa bàn diễn ra đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 - 2025 tại xã Nam Sơn.

Đến thời điểm này, các xã, thị trấn đã thực hiện xong các hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025. Các hội nghị giới thiệu người ứng cử Trưởng thôn, khu phố được thực hiện nghiêm túc theo đúng quy định của Trung ương và hướng dẫn của tỉnh. Hiện, 8/8 xã, thị trấn đã thành lập 66 tổ bầu cử; 56/66 thôn, khu phố lựa chọn hình thức bầu cử bỏ phiếu kín; 10/66 thôn, khu phố lựa chọn hình thức bầu cử biểu quyết giơ tay; 100% thôn, khu phố quyết định thành phần cử tri là đại diện hộ gia đình.

Các trục đường giao thông thôn, khu phố được căng treo rực rỡ cờ, băng zôn, khẩu hiệu hướng về ngày bầu cử.

Việc tuyên truyền trực quan ở các trục đường giao thông thôn, khu phố và tại các Nhà văn hóa đều được căng treo rực rỡ cờ, băng zôn, khẩu hiệu  hướng về ngày bầu cử. Việc thực hiện niêm yết danh sách người tham gia ứng cử, danh sách cử tri công khai tại Nhà văn hóa các thôn, khu phố trên địa bàn huyện cũng được thực hiện đầy đủ, thuận tiện cho cử tri quan tâm theo dõi, nghiên cứu.

Anh Triệu Quý Sinh - thôn Pắc Cáy - xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ chia sẻ: Trong lần bầu trưởng thôn lần này, tôi cùng với một đồng chí trong thôn được nhân dân tiếp tục tín nhiệm giới thiệu để bầu. Nếu mà trúng cử, tôi sẽ tiếp tục làm tròn trách nhiệm của mình; còn nếu như không trúng cử thì tôi sẽ vui vẻ và giúp đỡ cho người trúng cử trưởng thôn nhiệm kỳ này hoàn thành tốt nhiệm vụ, cũng như trách nhiệm mà nhân dân trong thôn đã tin tưởng giao phó.

Tại các Nhà văn hóa thôn, khu phố được căng treo rực rỡ cờ, băng zôn, khẩu hiệu hướng về ngày bầu cử.

Có thể thấy, không khí hướng về Ngày bầu cử sắp tới tại các thôn, khu phố trên địa bàn huyện đã thực sự sôi nổi. Nhân dân trên địa bàn huyện cùng nhau hướng về ngày hội bầu cử Trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025 với một niềm tin, sự kỳ vọng vào những người “Dân tin, Đảng cử”. Tin tưởng rằng, với việc chủ động triển khai đồng bộ sáng tạo, toàn diện, Ngày bầu cử  trưởng thôn, khu phố trên địa bàn huyện Ba Chẽ, nhiệm kỳ 2022 - 2025 sẽ diễn ra an toàn, đúng luật và đạt kết quả cao./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1038
Đã truy cập: 5038948