Ba Chẽ: Áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi tại kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT

02/06/2022 16:06

Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Từ ngày 01/6 đến 02/6/2022, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Ba Chẽ chỉ đạo triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023. Tiếp nối sự thành công của các năm trước, chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 60 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thị trấn và trường THPT Ba Chẽ.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022.

Tại điểm thi, các tình nguyện viên được chia thành nhiều nhóm để hỗ trợ thông tin cho thí sinh và phụ huynh, đồng thời phối hợp cùng với lực lượng chức năng để phân luồng giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Cùng với đó, các tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn thông tin liên quan tới môn thi, chia sẻ một số kinh nghiệm thi cử của bản thân để hỗ trợ thí sinh, đồng thời động viên các thí sinh bình tĩnh và cẩn thận trong quá trình làm bài. Dưới ánh nắng chói chang của mùa hè, màu áo xanh tình nguyện đã trở thành hình ảnh thân thương, ghi đậm dấu ấn trong mỗi người dân Ba Chẽ.

Chị Nguyễn Thị Tú Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Thị trấn chia sẻ: ‘‘Năm nay, Đoàn Thanh niên Thị trấn kết hợp với Đoàn trường THPT Ba Chẽ tham gia tiếp sức cho thí sinh tại điểm thi THPT Ba Chẽ. Khi thí sinh bước vào trường thi, các tình nguyện viên sẽ đứng thành hai hàng ở cổng trường để chào đón và cổ vũ, động viên các em. Đối với người nhà thí sinh, chúng tôi sẽ hỗ trợ chỗ để xe, ghế ngồi và phục vụ nước cho phụ huynh khi ngồi chờ thí sinh”.

Đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hỗ trợ thí sinh và phụ huynh tại điểm thi THPT Ba Chẽ.

Em Nguyễn Khánh Huyền - Bí thư chi đoàn lớp 11A - THPT Ba Chẽ cho biết: “Bản thân em rất tự hào khi được tham gia tiếp sức mùa thi của Đoàn Thanh niên, bởi đây là hoạt động rất có ý nghĩa, đem đến sự hỗ trợ lớn đối với thí sinh và người nhà trong mùa thi cử.

Hoạt động tiếp sức mùa thi tại huyện Ba Chẽ được triển khai trong nhiều năm qua đã đóng góp lớn cho sự thành công của các kỳ thi quan trọng trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ huyện nhà nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng./.

Phương Loan/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 727
Đã truy cập: 5038637