Gương sáng đội viên Ba Chẽ: Nhặt được của rơi, tìm người trả lại

04/06/2022 11:00

Giáo dục đạo đức lối sống cho đội viên thiếu niên nhi đồng luôn là nội dung được các Liên đội, Ban Giám hiệu các trường trên địa bàn huyện Ba Chẽ quan tâm. Từ những việc làm nhỏ nhất nhằm hình thành đức tính cao đẹp cho các em. Thời gian qua đã có nhiều tấm gương đội viên có hành động đẹp tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Trong khi tham gia Lễ tổng kết trường năm học 2021-2022 tại sân trường Tiểu học Thị trấn Ba Chẽ vào chiều ngày 30/5, em Đoàn Minh Kiệt, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Thị trấn Ba Chẽ đã nhặt được một chiếc dây chuyền vàng với trị giá 16 triệu đồng.

Hội đồng Đội huyện và Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thị trấn tặng quà khen thưởng cho em Đoàn Minh Kiệt.

Ngay sau đó, em Kiệt đã nhờ Ban giám hiệu nhà trường thông báo tìm người đánh rơi và chỉ sau thời gian ngắn xác định được chủ nhân của chiếc dây chuyền là một cô giáo trong trường.

Để biểu dương hành động đẹp của Minh Kiệt, Hội đồng Đội huyện Ba Chẽ và Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức khen thưởng, tuyên dương, đây là việc làm nhân văn, hết sức đáng trân trọng, cần được noi theo, học tập và lan tỏa trong cuộc sống cộng đồng.

Theo chia sẻ của Ban giám hiệu nhà trường, em Kiệt là một học sinh rất chăm ngoan, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh xuất sắc với thành tích cao. Năm học này, em là 1 trong 10 học sinh của Trường Tiểu học Thị trấn được vinh danh trong kỳ thi Giao lưu Toán - Tiếng Việt cấp huyện năm 2022.

Chiếc dây chuyền vàng được em Đoàn Minh Kiệt nhặt được tại sân trường được trao trả.

Chị Tô Hồng Lai - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Ba Chẽ chia sẻ: “Hành động của em Kiệt xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo. Hành động này mang lại giá trị nhân văn và làm lan tỏa hơn nữa cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” của thiếu nhi Ba Chẽ./.

Phương Loan/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3385
Đã truy cập: 5054385