Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh, Đại biểu HĐND huyện Ba Chẽ tiếp xúc cử tri các xã Thanh Sơn, Đồn Đạc, Nam Sơn và Thị trấn

21/06/2022 17:30

Ngày 21/6, ông Nguyễn Minh Sơn - TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV ứng cử tại huyện Ba Chẽ và Tổ đại biểu HĐND huyện khóa XX đã tiếp xúc cử tri các xã Thanh Sơn, Nam Sơn, Đồn Đạc và Thị trấn Ba Chẽ để thông báo nội dung, chương trình và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri gửi tới Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XIV và HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, Đại biểu HĐND huyện khóa XX tiếp xúc cử tri các xã Thanh Sơn, Nam Sơn, Đồn Đạc và Thị trấn Ba Chẽ 

Tiếp xúc với cử tri các xã Thanh Sơn, Nam Sơn, Đồn Đạc và Thị trấn, ông Nguyễn Minh Sơn đã thông tin nhanh về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các Kỳ họp của HĐND tỉnh khóa XIV. Thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND tỉnh khóa XIV dự kiến diễn ra trong các ngày từ 07 - 09/7/2022 tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh. Theo đó, Kỳ họp sẽ thông qua 15 tờ trình, dự thảo nghị quyết và 8 báo cáo quan trọng liên quan đến công tác quy hoạch, công tác phát triển triển KT-XH của tỉnh 6 tháng cuối năm 2022, với mục tiêu quyết tâm đạt tăng trưởng 11%, tỉnh hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Minh Sơn - TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV thông tin những nội dung quan trọng Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND tỉnh. 

Cũng tại kỳ họp, Tổ đại biểu HĐND huyện khóa XX tại các xã, thị trấn đã thông tin nhanh kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 6 HĐND khóa XX và kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 36, 37/NQ-HĐND ngày 22/12/2021 của HĐND huyện. Thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND huyện khóa XX dự kiến diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/7/2022. Kỳ họp sẽ thảo luận, cho ý kiến về các báo cáo, tờ trình và dự kiến thông qua 07 Nghị quyết quan trọng.

Cử tri các xã, thị trấn trình bày các ý kiến, kiến nghị và tâm tư nguyện vọng gửi tới hai Kỳ họp.

Qua tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện; cử tri các xã, thị trấn bày tỏ vui mừng phấn khởi trước những kết quả tỉnh Quảng Ninh và huyện Ba Chẽ đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 cũng như việc giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi tới các kỳ họp trước của HĐND tỉnh và HĐND huyện. Cử tri đề nghị tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm bố trí kinh phí để huyện Ba Chẽ xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi để đảm bảo giao thông thuận lợi, an toàn trong mùa mưa lũ và phát triển kinh tế xã hội; đề nghị xây dựng cầu nối đường tỉnh 330 với trung tâm thị trấn Ba Chẽ; tiếp tục quan tâm chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng.

Sau khi nghe cử tri đóng góp ý kiến, trình bày những tâm tư nguyện vọng; trên tinh thần tâm huyết, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, ông Nguyễn Minh Sơn - Đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV đã tiếp thu, giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, các đồng chí Thường trực UBND huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện tại các xã, thị trấn đã trực tiếp trả lời, giải đáp, làm rõ những vấn đề liên quan.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri. 

Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2797
Đã truy cập: 4886290