Tập huấn kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2022

23/06/2022 10:30

Chiều ngày 22/6, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Huyện Đoàn Ba Chẽ tổ chức chương trình “Tập huấn kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2022” cho trên 60 học viên là cán bộ Đoàn, Đội chuyên trách và các em học sinh trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi tập huấn kỹ năng phòng tránh đuối nước, tai nạn thương tích.

Buổi tập huấn được hướng dẫn trực tiếp bởi các bác sĩ, chuyên viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, đội ngũ cán bộ Đoàn, Đội và các em học sinh được cung cấp các thông tin cơ bản về tình hình tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em hiện nay. Đồng thời được hướng dẫn các kỹ năng sơ cấp cứu khi gặp các sự cố như ngạt thở, ngất xỉu, …; kỹ năng an toàn trong môi trường nước và các cách xử lý khi gặp người bị nạn. Bên cạnh đó, học viên được giới thiệu và trực tiếp thực hành các nội dung như sơ cứu người bị nghẹn, mắc dị vật, ngạt thở, đuối nước, kỹ năng sơ cứu ép tim ngoài lồng ngực, hô hấp nhân tạo, …

Chị Tô Hồng Lai - Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện chia sẻ: ‘‘Thông qua tập huấn nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn, Đội và các em học sinh trong việc phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước; từ đó hình thành thói quen, trang bị kiến thức, kỹ năng để chủ động phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước trong đời sống sinh hoạt hàng ngày’’.

Chuyên gia hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu người bị nạn dành cho đoàn viên, thanh niên và các em học sinh.

Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm trang bị kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên, thiếu nhi, gia đình và xã hội trong việc trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em, góp phần ngăn chặn tình trạng đuối nước, tai nạn thương tích có thể xảy ra với trẻ em trong dịp hè./.

Phương Loan/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2227
Đã truy cập: 7484301