Ba Chẽ sẵn sàng cho thi tốt nghiệp THPT năm 2022

24/06/2022 15:30

Ngày 24/6, Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022tổ chức họp triển khai công tác chuẩn bị cho Kỳ tốt nghiệp THPT năm 2022. Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tại Hội đồng thi trường THPT Ba Chẽ năm nay có 10 phòng thi, trong đó có 8 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng. Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi năm nay là 177 thí sinh, trong đó có 153 thí sinh của trường THPT Ba Chẽ; 18 thí sinh của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của huyện và 6 thí sinh tự do. Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được diễn ra trong 2 ngày là 7 và 8/7/2022.

Triển khai kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, huyện Ba Chẽ đã thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi do Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban chỉ đạo, đồng thời xây dựng kế hoạch, các phương án chuẩn bị cho kỳ thi; hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh; chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức thi, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những quy định, những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 và hướng dẫn cán bộ, giáo viên tham gia các khâu của kỳ thi, thí sinh, phụ huynh những việc làm cần thiết để quản lý, đảm bảo sức khỏe cho học sinh tham gia kỳ thi.

Tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, thời gian qua Trường THPT Ba Chẽ và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã cử cán bộ tham gia tập huấn các nội dung liên quan đến kỳ thi; triển khai các nội dung của kỳ thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký tham gia dự thi. Tổ chức ôn luyện và tổ chức thi thử để học sinh làm quen với cách thức và hình thức thi, từ đó khắc phục những hạn chế giúp các em bước vào kỳ thi được tự tin hơn.

Cùng với triển khai các nội dung trên, huyện cũng đã có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác quản lý hệ thống an ninh mạng; cơ sở vật chất,công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo y tế, hỗ trợ về chỗ ăn, nghỉ cho các em thí sinh ở xa điểm thi về ăn, ở tập trung gần địa điểm thi để thuận tiện trong quá trình tham gia các môn thi.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo thi, sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường và sự chủ động trong ôn tập của các em học sinh. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị về cơ sở, vật chất đã cơ bản hoàn tất đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Công tác chuẩn bị khu ở nội trú để đón thí sinh ở xa về ăn, ở tập trung trong thời gian tham gia Kỳ thi.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện nhấn mạnh: Mặc dù công tác chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được quan tâm và thực hiện tốt. Tuy nhiên,để công tác chuẩn bị cho Kỳ thi năm nay đạt kết quả tốt hơn nữa, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 huyện yêu cầu: Đối với Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tiếp tục triển khai công tác ôn tốt nghiệp cho học sinh để củng cố kiến thức cho học sinh tham dự kỳ thi đạt kết quả cao nhất; bố trí lực lượng giáo viên quan tâm, gần gũi động viên các thí sinh để các em yên tâm tự tin bước vào kỳ thi; chuẩn bị đầy đủ về cơ sở, vật chất, bố trí  đủ phòng thi chính thức, phòng thi dự phòng và phòng chức năng cho hội đồng thi theo quy định. Đối với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện chủ động chuẩn bị khu ở nội trú tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đồn Đạc để đón thí sinh ở xa về ăn, ở tập trung trong thời gian tham gia Kỳ thi. Đối với Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết triển khai công tác y tế và thực hiện toàn diện các giải pháp phòng chống dịch bệnh, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Đối với Công an huyện, BCH Quân sự huyện rà soát lại kế hoạch sắp xếp nhân sự cho các vị trí công việc, đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn cho cán bộ giáo viên về làm thi tại Hội đồng, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực thi; sẵn sàng phương án xử lý các tình huống mưa, lũ có thể xảy ra. Đối với các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo điện, nước và đường truyền internet được thông để kỳ thi diễn ra an toàn đạt kết quả cao./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1906
Đã truy cập: 7483980