Ba Chẽ ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

26/06/2022 10:00

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy – Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”. Ngày 26/6, huyện Ba Chẽ tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2022. Dự lễ phát động có đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Công an xã, thị trấn và đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Toàn cảnh lễ phát động.

Trong thời gian qua, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện tiếp tục được các cấp, các ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo và thu được nhiều kết quả, góp phần đảm bảo tốt an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, tình hình ma túy và tội phạm ma túy vẫn còn tiềm ẩn diễn biến khó lường, số người nghiện ma túy ở địa phương mặc dù đã giảm, song chưa bền vững.

Đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2022.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt một số nội dung như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành và phát huy tính chủ động của cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực hơn nữa trong việc tham gia phòng chống ma túy, góp phần làm giảm tệ nạn và tội phạm ma túy trên địa bàn; Công an huyện xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy, kiên quyết không để hình thành các tụ điểm phức tạp về ma túy; tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các nhà hàng, quán Karaoke lợi dụng để tổ chức sử dụng các chất ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; Trung tâm Tuyền thông và Văn hóa tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống ma túy; tập trung tuyên truyền về nguy cơ, tác hại của ma túy, nhất là ma túy tổng hợp; đưa các tin, bài về gương người tốt, việc tốt trong công tác phòng chống ma túy đến tận cơ sở; UBND xã, thị trấn tập trung rà soát, nắm chắc thực trạng người nghiện, người sử dụng ma túy trên địa bàn, tăng cường vận động gia đình có người nghiện ma túy tổ chức cho con em cai nghiện tại gia đình, cộng đồng; các ngành trong khối nội chính chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác bắt, giam giữ, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án liên quan đến ma túy, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để lọt tội phạm.

Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng tham gia xuống đường, diễu hành tuyên truyền tác hại của ma túy và kêu gọi toàn dân tích cực tham gia phòng, chống ma túy.

Các lực lượng xuống đường, diễu hành tuyên truyền tác hại của ma túy và kêu gọi toàn dân tích cực tham gia phòng, chống ma túy.

Ma túy là một trong những đại họa mà toàn nhân loại phải đối mặt và đang là vấn đề nhức nhối, của xã hội. Càng gần ma túy thì càng xa cuộc đời, đến với ma túy là đến với sự hủy diệt. Để phòng chống hiểm hoa ma túy; mỗi người dân hãy tích cực tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm về ma túy; giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và tái hòa nhập cộng đồng.

Vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự tồn vong của dân tộc. Chúng ta quyết ngăn chặn, bài trừ tận gốc tệ nạn ma tuý ra khỏi cuộc sống đem lại sự bình yên cho mọi nhà và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Ba Chẽ./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2058
Đã truy cập: 7484132