Tập huấn công tác can thiệp các hành vi của trẻ và phòng chống xâm hại trẻ em

01/07/2022 11:00

Ngày 01/7, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội LHPN huyện Ba Chẽ tổ chức tập huấn công tác can thiệp các hành vi của trẻ; phòng chống xâm hại trẻ em cho 30 thành viên mô hình nhóm "Cha mẹ chăm sóc, giáo dục, phát triển toàn diện trẻ thơ" có con trong độ tuổi từ 0 - 8 tuổi.

Toàn cảnh tập huấn.

Mô hình nhóm "Cha mẹ chăm sóc, giáo dục, phát triển toàn diện trẻ thơ" do Hội Phụ nữ huyện xây dựng và quản lý, được thành lập tại Thị trấn Ba Chẽ gồm 30 thành viên là các ông bố, bà mẹ, người chăm sóc trẻ từ 0 - 8 tuổi nhằm giúp cha, mẹ nhận thức tầm quan trọng của việc chăm sóc và phát triển trẻ thơ; hướng dẫn cha mẹ các kiến thức và kỹ năng thực hành chăm sóc và phát triển trẻ dựa vào các mốc phát triển của trẻ từ 0 - 8 tuổi.

Cán bộ Hội LHPN tỉnh truyền đạt, chia sẻ một số vấn đề liên quan đến chương trình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và phát triển trẻ em.

Các thành viên tập trung nghiên cứu thảo luận, chia sẻ và xử lý các tình huống trong công tác phòng, chống xâm hại trẻ em và can thiệp các hành vi của trẻ.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được giảng viên Ban Gia đình - xã hội, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh truyền đạt, chia sẻ những nội dung liên quan đến chương trình chăm sóc và phát triển trẻ em như: sự phát triển trí tuệ của trẻ, vui chơi cùng trẻ và chăm sóc sức khỏe cho trẻ; tập trung nghiên cứu thảo luận, chia sẻ và xử lý các tình huống trong công tác phòng, chống xâm hại trẻ em và can thiệp các hành vi của trẻ.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ được nâng cao trình độ, kiến thức về từng thời điểm phát triển của trẻ; được trau dồi những kỹ năng làm việc nhóm, nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tăng cường sự tham gia của cha, mẹ và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ thơ, giúp trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6693
Đã truy cập: 6912247