100% thôn, khu phố hoàn thành Đại hội chi bộ

03/07/2022 18:00

Bám sát Chỉ thị số 24-CT/TU, ngày 18/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và bầu trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025. Sau khi Đảng bộ các xã, thị trấn tổ chức Đại hội điểm tại 7 chi bộ thôn, khu phố để rút kinh nghiệm cho việc tổ chức Đại hội các chi bộ còn lại. Ngày 03/7/2022, tất cả 59 chi bộ thôn, khu phố còn lại trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các xã, thị trấn dự và chỉ đạo Đại hội của các thôn, khu phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội chi bộ Khu phố 2, thị trấn Ba Chẽ.

Đồng chí Vũ Thành Long - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội chi bộ thôn Khe Nháng, xã Thanh Lâm.

Đồng chí Vũ Thành Long - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trò chuyện với bà con thôn Khe Nháng, xã Thanh Lâm.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Đại hội chi bộ thôn Đồng Giảng B, xã Lương Mông.

Tại Đại hội của các chi bộ đã tiến hành đánh giá kết quả việc thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2022; báo cáo kiểm điểm của Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022; thảo luận về những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua và đưa ra những ý kiến tâm huyết cho nhiệm kỳ tới; tiến hành bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 và thông quan Nghị quyết của Đại hội. Trong báo cáo chính trị của các chi bộ đi sâu đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua, đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong nhiệm kỳ tới; công tác nhân sự được chuẩn bị kỹ càng, đảm bảo về số lượng và cơ cấu, vì vậy Đại hội của các Chi bộ được tổ chức bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy trình, quy định, đảm bảo về tiến độ, thời gian, nguyên tắc, thủ tục và điều lệ Đảng và đạt kết quả cao. Thực hiện chủ trương “Dân tin - Đảng cử”, 100% các đồng chí Bí thư chi bộ được Đại hội bầu đều là người được nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức trưởng thôn, khu phố trong ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố  ngày 05/6/2022.

Đại hội Chi bộ của các thôn, khu phố được tổ chức trang trọng, dân chủ và đúng quy định.

Sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài vào Chi ủy khóa mới.

Phát huy dân chủ, trách nhiệm và trí tuệ của các đảng viên tại Đại hội.

Thành công của Đại hội chi bộ các thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022 - 2025 tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng trong thực hiện thắng lợi mọi chủ trương, đường lối của Đảng; sự đoàn kết, trí tuệ của toàn thể đảng viên trong các chi bộ, góp phần đắc lực vào việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Thùy Loan - Bình Minh - Ngọc Lợi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 856
Đã truy cập: 6860252