Huyện Đoàn Ba Chẽ: Hoàn tất công tác chuẩn bị tiếp sức mùa thi năm 2022

06/07/2022 11:00

Đến thời điểm này, mọi hoạt động chuẩn bị tiếp sức mùa thi đã được Huyện Đoàn Ba Chẽ chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi quan trọng nhất trong 12 năm học phổ thông.

Sẵn sàng tiếp sức

Năm 2022, Huyện Đoàn thành lập đội hình Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Ba Chẽ. Đội hình này được phân chia nhiệm vụ cụ thể như bảo đảm phòng chống dịch, phối hợp kiểm tra các thiết bị điện tử, phát tặng nước uống cho thí sinh, hướng dẫn thí sinh sơ đồ phòng thi, thực hiện bảo đảm trật tự trước cổng trường, giãn cách an toàn; hỗ trợ các dụng cụ học tập như Atlat, máy tính, thước kẻ, bút chì… và xử lý các sự cố phát sinh khác.

Anh Lê Minh Đạt - Bí thư Huyện Đoàn Ba Chẽ chia sẻ: ‘‘Công tác chuẩn bị Tiếp sức mùa thi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được chuẩn bị khá sớm từ vật chất đến nhân lực. Tại điểm thi, các tình nguyện viên tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, tổ chức treo maket, băng zone khẩu hiệu. Các điều kiện về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng đều được kiểm tra kỹ lưỡng, nhằm đem đến điều kiện tốt nhất cho các thí sinh. Năm nay, Huyện Đoàn thành lập các đội hình đẩy mạnh tuyên truyền, ứng phó và xử lý nhanh các tình huống phát sinh cho thí sinh trước khi bước vào phòng thi’’. 

Lực lượng tình nguyện viên tích cực hỗ trợ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chia sẻ cùng “sĩ tử”

Lực lượng tình nguyện viên đăng ký tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2022 tại huyện Ba Chẽ gồm 50 người. Tại điểm thi sẽ có 2 nhóm tình nguyện viên trung bình khoảng 25 tình nguyện viên thay nhau vào 2 buổi sáng và chiều vào ngày 07 và 08/7/2022. Để chuẩn bị cho công tác Tiếp sức mùa thi, hiện nay Huyện Đoàn Ba Chẽ vận động được 400 chai nước, quạt cầm tay, ... Đồng thời, kêu gọi vận động hỗ trợ các suất cơm trưa miễn phí trong 2 ngày thi chính cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà xa điểm thi.  

Ba Chẽ đã sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chương trình Tiếp sức mùa thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Qua đây, sẽ hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh đạt kết quả cao nhất. Thành công của những chương trình Tiếp sức mùa thi các năm trước cùng với sự chuẩn bị đầy đủ, hứa hẹn chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 của huyện Ba Chẽ sẽ diễn ra thuận lợi giúp thí sinh an tâm, tự tin hoàn thành kỳ thi./.

Phương Loan/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 6685
Đã truy cập: 6912239