Ba Chẽ phối hợp tập huấn kỹ thuật nuôi ốc biêu đen tại Thị xã Đông Triều

21/07/2022 16:00

Ngày 20/7, tại Thị xã Đông Triều, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với huyện Ba Chẽ tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi ốc biêu đen” cho 60 học viên là lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Hội Nông dân, Hội LHPN, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật nông nghiệp, Huyện Đoàn Ba Chẽ; đại diện các hợp tác xã, hội viên Hội Nông dân và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được giảng viên đến từ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh hướng dẫn quy trình kỹ thuật sản xuất giống ốc biêu đen và nuôi ốc biêu đen thương phẩm phù hợp với điều kiện tự nhiên như: Chuẩn bị ao nuôi, xử lý nước, cách chọn ốc giống, chăm sóc quản lý, phòng trị bệnh; đồng thời được xem video hướng dẫn kỹ thuật sản xuất giống và nuôi ốc bươu đen thương phẩm trên địa bàn tỉnh.

Các học viên trực tiếp tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất giống ốc bươu đen thương phẩm tại phường Hồng Phong, Thị xã Đông Triều.

Cũng trong chương trình tập huấn, các học viên đã được đi tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình sản xuất giống ốc bươu đen thương phẩm tại phường Hồng Phong, Thị xã Đông Triều.

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp cho các học viên nắm chắc được những quy trình kỹ thuật về sản xuất giống ốc biêu đen và nuôi ốc biêu đen thương phẩm để từ đó mạnh dạn áp dụng vào địa phương sản xuất cũng như nuôi ốc biêu đen thương phẩm, tạo nguồn thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế cho người dân trên địa bàn huyện./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 32
Đã truy cập: 5228819