Chủ tịch UBND huyện Đỗ Mạnh Hùng kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống mưa lũ trên địa bàn huyện

10/08/2022 18:00

Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 2.  Ngày 10/8, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tình hình và công tác phòng chống mưa lũ trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình tại khu vực kè chống sạt lở Lang Cang, xã Đồn Đạc.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng chống mưa, bão, sạt lở đất tại kè chống sạt lở và cầu cứng Lang Cang xã Đồn Đạc; Hồ chứa nước Khe Mười; Ngầm tràn Nam Hả Trong xã Nam Sơn và công tác chuẩn bị lực lượng, cơ sở, vật chất, trang thiết bị phòng chống mưa, bão tại Ban CHQS huyện.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống mưa, bão tại công trình cầu cứng Lang Cang, xã Đồn Đạc

Sau khi trực tiếp kiểm tra tình hình thực tế tại khu vực trọng điểm, khu vực xung yếu, công tác bảo vệ an toàn hồ đập và công tác phòng, chống mưa lũ trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các phương án, kế hoạch phòng chống mưa lũ; quán triệt phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; khẩn trương kiểm tra, rà soát các công trình xây dựng tại các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở, lũ ống, lũ quét, nhất là các công trình tường kè chắn đất tại các khu vực dân cư; có phương án và kiên quyết di dời người dân ra khỏi vùng có nguy cơ bị ngập và sạt lở đất, đá; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến người dân bằng mọi hình thức, phương tiện để người dân chủ động phòng tránh. Các lực lượng chức năng hạ cần barie, đặt biển cảnh báo người dân không đi lại, đánh cá, vớt củi tại các ngầm tràn và các khu vực bị ngập, lụt.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác bảo vệ an toàn hồ đập.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng, cơ sở, vật chất, trang thiết bị phòng chống mưa, bão.

Dự báo sẽ có mưa to đến rất to, sạt lở đất đá có nguy cơ xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị; lực lượng chức năng; các xã, thị trấn và bà con nhân dân tuyệt đối không được chủ quan; cần chủ động theo dõi tình hình thời tiết và sẵn sàng thực hiện các phương án, biện pháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3475
Đã truy cập: 5228787