Ba Chẽ khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ do hoàn lưu bão số 3

27/08/2022 14:30

Ngay sau khi lũ rút, các xã, thị trấn cùng các lực lượng chức năng và nhân dân trên địa bàn huyện đã khẩn trương khắc phục những điểm sạt lở, đảm bảo giao thông; giúp các hộ gia đình bị ngập lụt, vận chuyển tài sản; dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Ngay khi lũ rút, huyện đã huy động các lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trong 02 ngày 25 và 26/8, trên địa bàn huyện đã có mưa to và kéo dài, lũ trên các sông, suối dâng cao, gây lũ lớn trên sông Ba Chẽ làm ngập lụt 130 nhà dân, 20 ha lúa và hoa mầu; tuyến đường Ba Chẽ - Hạ Long bị sạt lở hư hỏng nặng; gây mất điện toàn tuyến từ Thị trấn đi Lương Mông. Mưa lũ đã gây ngập lụt một số ngầm tràn trên các tuyến đường tỉnh 330, 330B và một số điểm trên đường huyện như: ngầm tràn trung tâm Thị trấn, đường nội thị các khu 3, 4, 5, 6, 7 thị trấn chủ yếu dọc tuyến đường Hải Chi và các khu vực đường thấp trũng. Một số điểm trên địa bàn các xã như: Ngầm tràn Khe Mầu, Bắc Cáp, Khe Phít, Cầu Thác Hoen, Sông Quánh, Ngầm tràn Lang Cang, Khe Mằn…

Chiều ngày 26/8, lũ trên các sông, suối bắt đầu rút xuống. Với phương châm nước rút đến đâu khắc phục đến đó, ngay sau khi lũ rút, các xã, thị trấn cùng các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã khẩn trương giúp các hộ bị ngập lụt dọn dẹp nhà cửa; thu gom bùn, đất, cát, cành cây, xử lý môi trường các khu vực bị ô nhiễm sau ngập lụt quanh khu vực sinh sống.

Huy động lực lượng phương tiện khắc phục những điểm sạt lở, đảm bảo an toàn giao thông.

Lũ rút đi cũng để lại nhiều đoạn đường ngổn ngang đá và bùn đất, gây ách tắc giao thông, trong sáng nay 27/8, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn và các lực lượng chức năng tập trung nhân lực, thiết bị máy móc để giải tỏa các đoạn đường giao thông bị đất đá sạt lở, vùi lấp. Ngành Điện cũng đang nỗ lực, tích cực khắc phục sự cố mất điện tại các xã còn lại (Lương Mông, Minh Cầm, Đạp Thanh), để sớm cấp điện trở lại, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tích cực thu gom bùn, đất, xử lý môi trường các khu vực bị ngập lụt, để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Với tinh thần khẩn trương, nhanh chóng khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống cho nhân dân cũng như các hoạt động khác trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền huyện đang quyết liệt tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung huy động toàn bộ lực lượng trong hệ thống chính trị khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra, nhất là đối với những địa điểm bị ngập lụt gây ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống của nhân dân như khu vực Thị trấn, Nam Sơn… Chỉ đạo ngành Y tế huyện tập trung xử lý môi trường, đặc biệt là phun tiêu độc, khử trùng đảm bảo sau mưa lũ không phát sinh về dịch bệnh./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết