Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức chương trình thiện nguyện tại huyện Ba Chẽ

12/09/2022 14:30

Nhân dịp đầu năm học mới, ngày 11/9 Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức chương trình thiện nguyện, thăm tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Đồn Đạc, kết hợp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Đoàn.

Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch nước trao tặng những phần quà ý nghĩa đến thầy, trò trường Tiểu học Đồn Đạc.

Trường Tiểu học Đồn Đạc với trên 80% học sinh là dân tộc thiểu số, 5 điểm trường nằm cách xa nhau, rải rác trên địa bàn 8 thôn của xã Đồn Đạc. Mặc dù những năm qua, đã được các cấp, các ngành địa phương quan tâm, song cơ sở vật chất nhà trường vẫn thiếu thốn, đặc biệt là máy tính và sách vở để phục vụ cho công tác dạy học. Thấu hiểu những khó khăn của thầy trò nơi đây, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch nước đã trao tặng 2 bộ máy vi tính bàn, 400 đầu sách thiếu nhi của NXB Kim Đồng, 200 quyển vở mới và một số sách giáo khoa đã qua sử dụng. Các phần quà trên được huy động từ nguồn xã hội hóa và sự tài trợ của NXB Kim Đồng, cùng với sự tham gia đóng góp của đoàn viên thanh niên Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch nước dành cho các thầy cô và học sinh trường Tiểu học Đồn Đạc.  

Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức nhiều hoạt động với thầy, trò trường Tiểu học Đồn Đạc.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác Đoàn với Huyện Đoàn Ba Chẽ, đồng thời đến thăm quan mô hình thanh niên làm kinh tế - trồng và sản xuất Trà hoa vàng Ba Chẽ tại Khu phố 1, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ. Trong chương trình, Đoàn đã đến dâng hương, tìm hiểu Di tích lịch sử cấp quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà, nơi ghi dấu quá trình chinh phục tự nhiên khai phá vùng đất biên giới phía Bắc Tổ quốc, công cuộc chống giặc ngoại xâm gìn giữ non sông, bờ cõi của thế hệ cha ông ta.

Đoàn thắp hương tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà tại xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ.  

Tham quan mô hình thanh niên phát triển kinh tế trồng và sản xuất Trà hoa vàng Ba Chẽ tại thị trấn Ba Chẽ.

Nhiều năm nay, những hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ và Văn phòng Chủ tịch nước đã góp phần giúp đỡ các em học sinh vùng sâu, vùng xa có thêm điều kiện học tập tốt hơn. Qua đó thể hiện tinh thần xung kích, thiện nguyện và tình cảm của tuổi trẻ hướng về cộng đồng, góp phần sẻ chia với những khó khăn vất vả của các thầy cô giáo và các em học sinh ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa trên cả nước/.

Phương Loan/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1492
Đã truy cập: 5504460