Ba Chẽ: Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT và các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên địa bàn huyện

13/09/2022 19:30

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước đã xảy ra một số vụ cháy tại các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhằm chủ động phòng ngừa và ngăn chặn các vụ cháy nổ xảy ra tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, Công an huyện Ba Chẽ đã mở đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT và các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên địa bàn huyện, nhất là cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí.

Đợt cao điểm được triển khai từ ngày 05/9/2022 đến ngày 31/12/2022.

Đợt cao điểm được triển khai từ ngày 05/9/2022 đến ngày 31/12/2022. Trong đợt cao điểm này, lực lượng Công an và các ngành chức năng huyện tiến hành triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó đã áp dụng nhiều biện pháp, hình thức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC đến từng cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, các hộ gia đình và người dân.

Kiểm tra trực tiếp điều kiện, cơ sở vật chất, con người và các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào các điều kiện về phòng cháy, chữa cháy; phương án PCCC; điều kiện về an ninh, trật tự để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện; hướng dẫn các biện pháp phòng cháy chứa cháy, các quy định của pháp luật về công tác PCCC. Kiểm tra trực tiếp điều kiện, cơ sở vật chất, con người và các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh. Kiểm tra thực tế việc chấp hành các quy định về an ninh, trật tự trong quá trình hoạt động kinh doanh; nội quy, quy định về công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tệ nạn xã hội; kiểm tra số lượng, chất lượng hoạt động của hệ thống PCCC, phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được trang bị tại cơ sở; kiểm tra các điều kiện khoảng cách ngăn cháy, chống cháy lan; điều kiện đảm bảo an toàn cho thoát nạn, cứu người cứu tài sản; việc lập, thực tập phương án chữa cháy cơ sở; chế độ tự kiểm tra an toàn PCCC; kiểm tra việc thực hiện mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định; kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC đối với hệ thống điện, chống sét, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thiết bị máy móc và vật tư hàng hóa khác.

Thông qua đợt cao điểm, nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh có điều kiện về ANTT và các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, các hộ gia đình và người dân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các quy định trong PCCC; kịp thời phát hiện, khắc phục, xử lý những tồn tại, vi phạm trong an toàn PCCC, phấn đấu để không xảy ra cháy, nổ trên địa bàn huyện.

Kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí trên địa bàn thị trấn.

Theo thông tin từ Công an huyện Ba Chẽ, trong 8 tháng đầu năm, Công an huyện đã tổ chức 33 lượt kiểm tra an toàn PCCC và CNCH, đồng thời hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở thực hiện các nội dung về đảm bảo an toàn PCCC, xử phạt 6 trường hợp gồm 01 tổ chức và 5 cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC. UBND các xã, thị trấn đã tổ chức kiểm tra an toàn PCCC đối với 194 lượt cơ sở và đã phát hiện, xử lý 17 trương hợp vi phạm hành chính về ANTT, PCCC. Trong quá trình kiểm tra các lực lượng chức năng đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế; nhắc nhở các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh quan tâm, mua sắm thêm trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ chữa cháy; xây dựng phương án chữa cháy tại chỗ gắn với việc học tập, thực hành thao tác dập cháy khi có hỏa hoạn xảy ra; tích cực rèn luyện kỹ năng, cách ứng biến sát với các tình huống cháy nổ./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1021
Đã truy cập: 5503989