Hội thi “Nữ giáo viên tài năng, duyên dáng ngành Giáo dục” năm 2022

14/09/2022 10:00

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2022); hướng tới chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngày 13/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Nữ giáo viên tài năng, duyên dáng ngành giáo dục” năm 2022.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các thí sinh.

Tham dự hội thi gồm có 18 thí sinh là những giáo viên tiêu biểu đại diện cho các trường học trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham gia các phần thi: trình diễn trang phục áo dài truyền thống; trang phục công sở, dạ hội, picnic, thế thao, dạo phố; thi tài năng và phần thi trả lời các câu hỏi ứng xử (dành cho các thí sinh lọt vào Top 5 của Hội thi).

Trong phần thi trang phục truyền thống và trang phục tự chọn, mỗi thi sinh có một phong cách biểu diễn khác nhau, nhưng các thí sinh đều duyên dáng, tự tin và lộng lẫy với những bộ áo dài truyền thống đã tôn thêm vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam, những trang phục phù hợp với nghề và công việc ngày cũng như trong sinh hoạt hằng ngày của các cô giáo.

Ở phần thi tài năng cũng hấp dẫn bởi sự phong phú và đa dạng qua các tiết mục văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họa, thuyết trình, khéo tay hay làm, cắm tỉa hoa nghệ thuật.

Ở phần thi ứng xử, phần thi dành cho 05 thí sinh xuất sắc có tổng số điểm dự thi cao nhất. Với những câu hỏi tập trung vào các tình huống sư phạm giữa giáo viên với học sinh, giáo viên với phụ huynh học sinh và các tình huống trong cuộc sống, trong xã hội. Bằng những câu trả lời thông minh, tinh tế, dí dỏm, các thí sinh đã thể hiện sự tâm huyết, yêu nghề, yêu trò, mẫu mực trong công việc, linh hoạt trong mọi tình huống.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa và trao Giải Nhất hội thi cho thí sinh Đặng Thị Nguyệt - Giáo viên trường Phổ thông DTBT TH&THCS Nam Sơn.

Đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao Giải Nhì cho các thí sinh.

Đồng chí Hoàng Thị Oanh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng hoa và trao Giải Ba hội thi.

Ban Tổ chức trao Giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Ban tổ chức trao các giải cho thí sinh trình diễn trang phục áo dài truyền thống đẹp nhất; thí sinh mặc trang phục tự chọn đẹp nhất; thí sinh trả lời ứng xử hay nhất và thí sinh thể hiện tài năng ấn tượng nhất.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và các giải khuyến khích cho các thí sinh. Giải Nhất thuộc về thí sinh Đặng Thị Nguyệt - Giáo viên trường Phổ thông DTBT TH&THCS Nam Sơn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải cho thí sinh trình diễn trang phục áo dài truyền thống đẹp nhất; thí sinh mặc trang phục tự chọn đẹp nhất; thí sinh trả lời ứng xử hay nhất và thí sinh thể hiện tài năng ấn tượng nhất.

Thông qua Hội thi, nhằm thu hút đông đảo nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động tham gia với tiêu chí đề cao, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, nét duyên dáng vẻ đẹp tài năng và trí tuệ của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục nói riêng; nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo sự gắn bó, đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các trọng tâm công tác của ngành Giáo dục năm 2022.

Một số hình ảnh nổi bật tại Hội thi “Nữ giáo viên tài năng, duyên dáng ngành Giáo dục” năm 2022:

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng 18 thí sinh tham dự Hội thi.

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành huyện tặng hoa chúc mừng Hội thi.


Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1336
Đã truy cập: 5504304