Ba Chẽ xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng

21/09/2022 20:00

Thực hiện nghiêm Kế hoạch số 914/KH-CAH ngày 24/02/2022 về tuần tra, kiểm soát, xử lí vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tao phương tiện trên đường bộ; Kế hoạch số 1072/KH-CAH của Công an huyện Ba Chẽ ngày 20/6/2022 về kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông và sự chỉ đạo của Ban ATGT huyện. Nhằm đẩy mạnh các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; trong thời gian qua, các đội nghiệp vụ Công an huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác trong chấp hành luật ATGT; kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các phương tiện vi phạm về trọng tải, kích thước thành thùng và có hành vi cố ý trốn tránh sự kiểm tra của các lực lượng chức năng.

Ký cam kết phải đảm bảo vệ sinh môi trường.

Các lực lượng chức năng trực tiếp tuyên truyền đến các đơn vị thi công chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ.

Trên địa bàn huyện Ba Chẽ hiện đang có nhiều dự án, công trình đang triển khai thi công phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng; do đó có nhiều xe tải lưu thông trên đường bộ. Các lực lượng chức năng đã trực tiếp tuyên truyền đến các đơn vị thi công chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông đường bộ; đồng thời ký cam kết phải đảm bảo vệ sinh môi trường, xe phủ bạt đúng quy định, chuyên chở đúng tải trọng và có trách nhiệm sửa chữa những đoạn đường hư hỏng trên tuyến đường xe phục vụ công trình lưu thông.

Qua tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát cho thấy đa số các xe lưu thông trên đường đều có kích thước thành, thùng xe, phủ bạt đúng quy định. Tuy nhiên vẫn còn một số xe chưa thực hiện đúng các quy định trong quá trình chuyên chở, vận tải, lưu thông trên các tuyến đường trên địa bàn huyện và có hành vi cố ý trốn tránh sự kiểm tra của các lực lượng chức năng.

Đa số các xe lưu thông trên đường đều thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Ngày 21/9/2022, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát Đội CSGT - Trật tự Công an huyện đã phát hiện xe ô tô mang BKS 14C-03030 vi phạm chở hàng rời dễ rơi, vãi (chở đất) có mui che đậy, nhưng vẫn để đất rơi vãi trên đường và 4 xe ô tô mang BKS 14H-01817, 29C-55259, 29C-51603, 14C-25331 đều vi phạm kích thước thành thùng không đúng thông số kỹ thuật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ Đội CSGT - Trật tự Công an huyện yêu cầu dừng các phương tiện kiểm tra và xử phạt theo quy định; tổng số tiền phạt là 12.500.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe thời hạn 2 tháng của 4 lái xe vi phạm kích thước thành thùng không đúng thông số kỹ thuật theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP.

Lực lượng chức năng cũng đã yêu cầu chủ các phương tiện vi phạm kích thước thành thùng không đúng thông số kỹ thuật nói trên cắt bỏ phần cơi nới thành, thùng xe; đồng thời cam kết không chở hàng hóa quá tải trọng, quá khổ, không cơi nới thành thùng chở hàng trái quy định và thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Xử lý nghiêm đối với các phương tiện vi phạm về trọng tải, kích thước thành thùng và có hành vi cố ý trốn tránh sự kiểm tra của các lực lượng chức năng.

Để đẩy mạnh các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; trong thời gian tới Đội CSGT - TT Công an huyện sẽ tiếp tục duy trì, tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm; với quyết tâm ngăn chặn và xử lý kịp thời, không để các phương tiện quá khổ, quá tải; phương tiện cơi nới thành thùng lưu thông trên đường, gây mất an toàn giao thông, đảm bảo mọi điều kiện để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và nhu cầu đi lại của nhân dân./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2256
Đã truy cập: 5239525