Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn huyện Ba Chẽ

23/09/2022 16:30

Ngày 23/9, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Ba Chẽ tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Lộc Xuân Diệu, đoàn viên Công đoàn xã Lương Mông và đoàn viên Lý Mạnh Cường, đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Trường Sơn 36.

Bàn giao và tặng quà cho gia đình đoàn viên, công đoàn Lộc Xuân Diệu.

Qua khảo sát, xét thấy gia đình anh Lộc Xuân Diệu và gia đình anh Lý Mạnh Cường là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là về nhà ở. Bản thân anh Diệu là bộ bán chuyên trách xã Lương Mông; vợ là lao động tự do không có công việc ổn định, con thứ hai của anh Diệu bị bại não bẩm sinh nặng và hiện giờ nằm liệt một chỗ, do vậy vợ anh phải thường xuyên chăm sóc nên không có thời gian làm kinh tế gia đình. Đối với Lý Mạnh Cường là lao động chính trong gia đình, bản thân lương thấp, kinh tế không ổn định; vợ đang mang bầu sức khỏe yếu và là lao động tự do, hiện tại đang ở nhờ nhà bố mẹ và em trai.

Bàn giao và tặng quà cho gia đình đoàn viên, công đoàn Lý Mạnh Cường.

Được sự giúp đỡ của Liên đoàn lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện và người thân trong gia đình, gia đình anh Diệu và anh Cường đã khởi công xây dựng nhà ở, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó chương trình “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 30 triệu đồng, số tiền còn lại các gia đình tự tiết kiệm, vay vốn ngân hàng và sự giúp đỡ của anh em trong gia đình.

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa của các cấp Công đoàn giúp cho các đoàn viên, công đoàn có hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà khang trang, vững chắc; đồng thời tạo động lực, khuyến khích các đoàn viên khắc phục khó khăn vươn lên để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, yên tâm công tác và sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh toàn diện./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 573
Đã truy cập: 5511775