Trên 320 hộ dân trên địa bàn Thị trấn được cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng chuyển đổi số

12/11/2022 15:00

Ngày 11/11 vừa qua, Tổ Công nghệ số huyện phối hợp với UBND Thị trấn Ba Chẽ tổ chức ra quân và trực tiếp cài đặt, hướng dẫn cho nhân dân các khu phố trên địa bàn thị trấn được sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số.

Đông đảo người dân trên địa bàn Thị trấn đến tại Nhà văn hoá Khu phố 2, thị trấn Ba Chẽ để được hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng chuyển đổi số.

Sau 1 ngày thực hiện đã có trên 320 hộ dân trên địa bàn thị trấn sử dụng điện thoại thông minh được hỗ trợ thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng chuyển đổi số. Để có được kết quả trên, UBND Thị trấn đã quán triệt triển khai nghiêm túc các nội dung theo Kế hoạch số 236/KH-UBND ngày 27/10/2022 của UBND huyện về việc thực hiện việc cài đặt, cập nhập thông tin thuê bao di động; cập nhập dữ liệu định danh và xác thực điện tử và cài đặt Sổ sức khỏe điện tử.

Cụ thể, UBND Thị trấn đã gửi thông báo đến toàn bộ các hộ dân trên địa bàn để mời các thành viên từ đủ 14 tuổi trở lên chưa cài đặt các phần mềm thực hiện việc chuyển đổi số với các nội dung yêu cầu; bố trí thời gian, địa điểm, hạ tầng mạng và phân công rõ trách nhiệm của các lực lượng, đoàn viên thanh niên; tổ công nghệ số cộng đồng các khu phố phối hợp với cùng Tổ công tác huyện triển khai hỗ trợ trực tiếp, hướng dẫn nhân dân thực hiện cập nhập thông tin chính chủ đối với thuê bao di động; tạo lập thông tin định danh và xác thực điện tử đối với các trường hợp từ 14 tuổi trở lên nhưng chưa có tài khoản định danh điện tử; hướng dẫn thực hiện cài đặt và sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, Sổ BHXH (VssID); hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia, để giải quyết thủ tục hành chính; cài đặt các App thanh toán không dùng tiền mặt (Mobile money).

Với nhiều cách làm sáng tạo, trách nhiệm và phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Luỹ kế từ khi tổ chức ra quân đến nay, Tổ công nghệ số huyện đã trực tiếp hướng dẫn cho trên 950 hộ dân tại các xã Lương Mông, Minh Cầm, Thanh Lâm và Thị trấn thực hiện cập nhập thông tin di động, xác thực định danh điện tử và cài đặt, sử dụng các ứng dụng số.

Lực lượng công an, doanh nghiệp và đoàn viên thanh niên hỗ trợ, hướng dẫn người dân tham gia cài đặt các ứng dụng chuyển đổi số, hưởng ứng tích cực chương trình Chuyển đổi số toàn diện của huyện.

Đợt ra quân, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trên địa bàn huyện được cài đặt các ứng dụng số; tiếp tục nâng cao tỷ lệ người dân có kỹ năng số phục vụ chuyển đổi số toàn diện, xây dựng nông thôn mới; đồng thời tạo lập hành vi, thói quen số cho người dân trên môi trường số, thúc đẩy người dân tiên phong, sử dụng nền tảng số, công nghệ số. Qua đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, đặc biệt tiêu chí xã hội số vào cuộc sống thực tiễn hàng ngày của người dân.

Theo Kế hoạch, Tổ công nghệ số huyện tiếp tục thực hiện hướng dẫn nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dụng công nghệ số tại các xã còn lại. Thời gian cụ thể:

Từ ngày 14 - 16/11/2022 tại Hội trường Nhà văn hoá xã Đồn Đạc;

Từ ngày 17 - 18/11/2022 tại Hội trường Nhà văn hoá xã Thanh Sơn;

Từ ngày 21 - 22/11/2022 tại Hội trường Nhà văn hoá xã Nam Sơn.

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 848
Đã truy cập: 7286497