Nhân rộng mô hình công sở văn minh, xanh - sạch - đẹp

22/11/2022 15:00

Những năm qua, Khối MTTQ và các đoàn thể CT - XH huyện Ba Chẽ luôn xác định phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, phong trào xây dựng môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp được triển khai rộng khắp các cơ quan, đơn vị của Khối. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh.

Cán bộ, công chức cơ quan Khối MTTQ và các đoàn thể CT - XH huyện chăm sóc khuôn viên tạo nên không gian thoáng đãng, hài hoà góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Xác định việc cải tạo, xây dựng cảnh quan cơ quan xanh - sạch - đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng văn hóa, nếp sống lành mạnh, trực tiếp nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao thể lực và tinh thần cho cán bộ, công chức. Thời gian qua, Khối MTTQ và các đoàn thể CT - XH huyện (Cơ quan Khối) tập trung chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trong Khối thực hiện nhiều giải pháp bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa nơi công sở. Phong trào tạo động lực để mỗi cán bộ, công chức xác định vai trò trách nhiệm, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng môi trường cảnh quan công sở xanh - sạch - đẹp, văn minh. Kết quả, Khối MTTQ và các đoàn thể CT - XH huyện luôn là điểm sáng về xây dựng môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp và nhiều năm liền được công nhận là “Cơ quan văn hóa”.

Để đạt được điều đó, Cơ quan Khối thường xuyên triển khai, thực hiện nhiều hoạt động nhằm chuẩn hóa cảnh quan, môi trường. Khuôn viên cơ quan, đơn vị được trồng cây cảnh hợp lý, luôn được cắt tỉa, chăm sóc kỹ càng, tạo nên không gian thoáng đãng, đẹp mắt. Hành lang các được bố trí hài hòa với nhiều cây xanh. Các phòng làm việc luôn sạch sẽ, tài liệu được sắp xếp gọn gàng, khoa học tạo nên mỹ quan, góp phần tích cực cân bằng sức khỏe, tạo động lực cho cán bộ, công chức nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Không gian luôn được gìn giữ xanh - sạch - đẹp tạo nguồn cảm hứng sáng tạo cho cán bộ, công chức cơ quan Khối MTTQ và các đoàn thể CT - XH huyện.

Không chỉ quan tâm xây dựng cơ sở vật chất, mỹ quan của cơ quan, lãnh đạo Khối MTTQ và các đoàn thể CT- XH huyện còn đặc biệt quan tâm đến xây dựng môi trường văn hóa công sở, phong cách ứng xử chuẩn mực của cán bộ, công chức trong hoạt động công vụ. Trang phục công sở phải gọn gàng, lịch sự, theo đúng quy định của cơ quan. Trong giao tiếp, ứng xử với đồng nghiệp cơ quan phải tôn trọng, giúp đỡ nhau, tạo nên sự gắn bó đoàn kết, nâng cao hiệu quả làm việc.

Phong trào xây dựng cảnh quan cơ quan xanh - sạch - đẹp của Khối MTTQ và các đoàn thể CT - XH huyện Ba Chẽ đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức. Đồng thời, là động lực tạo nên lề lối làm việc hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc xây dựng cơ quan vững mạnh, toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

Phương Loan/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 357
Đã truy cập: 5518355