Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức giao ban, bình xét thi đua cụm thi đua số 2

23/11/2022 11:00

Ngày 23/11, tại huyện Ba Chẽ, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị bình xét thi đua khen thưởng cụm thi đua số 2 năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Bùi văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Hùng Sơn - Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh và đại diện lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT các địa phương thuộc cụm thi đua số 2 trên địa bàn 7 huyện: Ba Chẽ, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà, Bình Liêu, Vân Đồn và Cô Tô.

Đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giới thiệu về đặc điểm, điều kiện, khí hậu thổ nhưỡng, những tiềm năng, thế mạnh của huyện; đồng thời thông tin nhanh về những kết quả nổi bật tình hình phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh của huyện trong năm 2022; những định hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong năm 2022, các Ban đại diện Hội người cao tuổi trong cụm thi đua số 2 đã chú trọng công tác kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tính hiệu quả trong việc thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao nêu gương sáng”; công tác xây dựng tổ chức Hội được triển khai tích cực, số hội viên ngày càng được nâng lên. Đời sống cán bộ, hội viên người cao tuổi được ổn định, vai trò người cao tuổi ngày càng được khẳng định và được phát huy trên mọi lĩnh vực; công tác chăm sóc đời sống vật chất, đời sống tinh thần và sức khỏe người cao tuổi được quan tâm, chú trọng; 100% người cao tuổi thuộc diện chính sách đã được xét hưởng trợ cấp hàng tháng tại cộng đồng, được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được tư vấn và chăm sóc sức khoẻ định kỳ tại các cơ sở y tế. Hoạt động đóng góp xây dựng quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò  người cao tuổi” được triển khai thực hiện có hiệu quả tại các Ban đại diện hội người cao tuổi trong cụm giúp các cụ “Sống vui, sống khoẻ, sống hữu ích”. Phát huy vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đấu tranh chống tham nhũng, chống tiêu cực, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong các phong trào thi đua nhằm đề ra phương hướng hoạt động của các cấp Hội người cao tuổi trong cụm thời gian tới với những nội dung cụ thể, thiết thực. Đồng thời tiến thành bình xét thi đua khen thưởng năm 2022, Hội NCT huyện Ba Chẽ đã được suy tôn đơn vị dẫn đầu trong cụm thi đua số 2 về hoạt động công tác Hội người cao tuổi năm 2022./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 288
Đã truy cập: 6859684