Tổng 162 tháng tù cho những kẻ "Mua bán, Tàng trữ trái phép chất ma túy"

30/12/2022 10:30

Toà án nhân dân huyện Ba Chẽ vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo: Đàm Trì Hùng (sinh năm 1985), Đỗ Văn Bốn (sinh năm 1994) cùng trú tại huyện Thủy Nguyên, Thành phố Hải phòng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Hoàng Đình Thủy (sinh năm 1993), trú tại xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Các bị cáo Đàm Trì Hùng, Đỗ Văn Bốn, Hoàng Đình Thủy tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng: Hồi 00 giờ ngày 16/8/2022, qua công tác trinh sát nắm tình hình trên tỉnh lộ 330, địa phận thôn Nam Hả Trong, xã Nam Sơn, lực lượng Công an huyện Ba Chẽ đã phát hiện bắt quả tang đối tượng Hoàng Đình Thuỷ đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ trên người đối tượng Thủy 01 viên nén màu hồng và 02 túi nilon màu trắng bên trong chứa chất tinh thể màu trắng (nghi ma túy tổng hợp). 

Đấu tranh nhanh đối tượng Thủy khai nhận đã mua số ma túy trên từ Đàm Trì Hùng  với số tiền hơn 7,8 triệu đồng. Cùng ngày Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở của Hùng tại huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh thu, giữ 05 túi nilon màu trắng bên trong chứa chất tinh thể màu trắng; 01 túi nilon chưa chất  bột màu hồng và 01 viên nén màu hồng (đều nghi ma túy tổng hợp). 

Từ lời khai của Hùng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Chẽ tiếp tục bắt giữ đối tượng Đồng Văn Bốn. Thu trên người đối tượng Bốn 02 (hai) túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng và 05 (năm) viên nén màu hồng (đều nghi ma túy tổng hợp).

Qua giám định của cơ quan chức năng, xác định số tang vật thu giữ trên người và tại nơi ở của các đối tượng trên là chất ma túy các loại, có tổng trọng lượng 10,920 gam.

Hội đồng xét xử tuyên án các bị cáo.

Tại phiên tòa xét xử, các bị cáo Đàm Trì Hùng, Đỗ Văn Bốn, Hoàng Đình Thủy đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo thừa nhận trong giai đoạn điều tra và bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện truy tố về hành vi phạm tội của các bị cáo là đúng người, đúng tội, không oan sai; mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Tuy nhiên, xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến trên sự quản lý, kiểm soát các chất ma túy của Nhà nước, gây mất trật tự, trị an tại địa phương. Ma túy đang là hiểm họa của toàn xã hội, không những trực tiếp xâm hại đến sức khỏe về tinh thần, thể chất và tài sản của người sử dụng, gây lo lắng, buồn phiền cho những người thân trong gia đình, mà còn là một trong những nguyên nhân làm phát sinh các tệ nạn xã hội và tội phạm khác,do đó hành vi phạm tội của bị cáo cần bị xử lý nghiêm, tương xứng với tính chất, mức độ phạm tội của từng bị cáo.

Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tính chất, mức độ vụ án, áp dụng các điều, khoản của Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đàm Trì Hùng 8 năm tù giam; bị cáo Đỗ Văn Bốn 42 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; tuyên phạt bị cáo Hoàng Đình Thủy 24 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, thời hạn tù tính từ ngày bị bắt./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 630
Đã truy cập: 7769674