Ba Chẽ: Ra quân kiểm tra vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

05/01/2023 14:30

Ngày 05/01, Đoàn kiểm tra Liên ngành huyện Ba Chẽ đã ra quân tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ Hội xuân 2023 trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra Liên ngành kiểm tra ATTP các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Chợ trung tâm.

Trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn huyện luôn ổn định, các mặt hàng phong phú và đa dạng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa; nâng giá, ép giá gây ảnh hưởng cho đến người tiêu dùng. 

Để đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội xuân 2023. UBND huyện đã ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo; tổ chức ký cam kết; tăng cường công tác tuyên truyền cho các hộ kinh doanh và người tiêu dùng về ATTP; quyết liệt thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm lưu thông hàng hóa; kiểm tra các đại lý, cửa hàng, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống… kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đoàn công tác lấy mẫu và thử hàn the đối với một số loại thực phẩm.

Trong ngày đầu ra quân, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Chợ trung tâm và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn Thị trấn Ba Chẽ, tập trung kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng các mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết; các sản phẩm bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm… lấy mẫu và thử hàn the; kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP; kiểm tra trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; hóa đơn, chứng từ mua bán hàng hóa, các điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm. Kết quả, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn các cơ sở, đều cơ bản chấp hành tốt các quy định về vệ sinh ATTP theo đúng quy định của Nhà nước.

Kiểm tra các mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết.

Thông qua kiểm tra, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm; kịp thời phát hiện, chẩn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và đón Tết cổ truyền vui vẻ, an toàn. 

Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 13/01/2023, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra công tác ATTP tại các xã trên địa bàn huyện./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 448
Đã truy cập: 6119701