Dâng hương Nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

12/01/2023 11:00

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023) và đón Xuân Quý Mão 2023. Sáng nay ngày 12/01, Đoàn đại biểu cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện do đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân đang yên nghỉ tại nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ".

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện nhà đã đoàn kết một lòng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đặc biệt chú trọng; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chính quyền được nâng lên; kinh tế của huyện tiếp tục có bước phát triển, mức tăng trưởng cao; kết cấu hạ tầng được đầu tư đồng bộ, diện mạo đô thị và nông thôn có nhiều đổi mới; lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, đời sống vật chất tinh thần được nâng cao; huyện cơ bản đạt chuẩn huyện Nông thôn mới; quốc phòng - an ninh được giữ vững; nhân dân tin tưởng, đồng thuận tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

 Đoàn đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ nguyện đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự trường tồn của Tổ quốc, của dân tộc. Nguyện tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng; đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ; đoàn kết, thi đua lao động, học tập, rèn luyện, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Nghị quyết 12-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Nghị quyết 10-NQ/HU của Đảng bộ huyện về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 với chủ đề “Thúc đẩy phát triển sản xuất; bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng đời sống nhân dân”. Thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết TW 4 ( khóa XII, XIII của Đảng); phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân; bảo vệ vững chắc quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu - nước mạnh - xã hội - dân chủ - công bằng - văn minh”; xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, các đồng chí đại biểu thắp nén tâm hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Dâng nén tâm hương tưởng nhớ các liệt sỹ, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ huyện cùng các đại biểu đại diện cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và đông đảo quần chúng nhân dân kính cẩn, nghiêng mình trước anh linh các liệt sĩ - những người con của quê hương Ba Chẽ anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền cùng nhân dân các dân tộc trong huyện trong những ngày Tết đến, Xuân về, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc./.

Bình Minh - Ngọc Lợi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1046
Đã truy cập: 6906600