Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến về quy hoạch Nghĩa trang nhân dân Thị trấn và Chợ phiên vùng cao xã Lương Mông

12/01/2023 14:30

Ngày 12/01, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về quy hoạch Nghĩa trang nhân dân Thị trấn và Chợ phiên vùng cao xã Lương Mông. Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đơn vị tư vấn trình bày đồ án quy hoạch Nghĩa trang nhân dân Thị trấn, được quy hoạch tại thôn Khe Hố, xã Nam Sơn với diện tích gần 10 ha, tổng kinh phí thực hiện hơn 100 tỷ đồng. Nghĩa trang có phân khu chức năng gồm: hung táng và cát táng phục vụ nhân dân Thị trấn và các khu vực các xã lân cận khác. Quy hoạch được xây dựng dựng với kiến trúc cảnh quan xanh, sạch, đẹp; bố trí xây dựng nhà quản trang; tòa bảo tháp; nhà hành lễ cùng các công trình phụ trợ khác.

Cho ý kiến về nội dung này, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy cơ bản đồng tình, nhất trí với đồ án quy hoạch do đơn vị tư vấn trình bày. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng và đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến tham góp của các đại biểu để bổ sung, hoàn thiện đồ án quy hoạch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo phù hợp với quy hoạch vùng huyện; bảo đảm vệ sinh môi trường và các quy định hiện hành, phục vụ nhu cầu của nhân dân thị trấn và các xã lân cận.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu cho ý kiến vào các đồ án quy hoạch.

Hội nghị cũng nghe và cho ý kiến về đồ án quy hoạch Chợ phiên vùng cao xã Lương Mông. Dự án được xây dựng với tổng kinh phí hơn 27 tỷ đồng, gồm 92 sạp hàng. Trong đó nhà chợ chính số 1 bao gồm: Khu bán đồ ăn sẵn, khu bán đồ nông sản địa phương, khu bán đồ trang sức, thổ cẩm, may mặc; khu bán gia súc, gia cầm, nông cụ… Khu nhà chợ chính số 2, gồm các khu bán đồ tươi sống, rau, củ, quả, giải khát, ẩm thực cùng các công trình phụ trợ khác.

Đơn vị tư vấn trình bày các đồ án quy hoạch.

Cho ý kiến về nội dung này, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu đơn vị tiếp thu các ý kiến tham góp của đại biểu, chỉnh sửa, bổ sung đồ án quy hoạch trên cơ sở phải đảm bảo công năng sử dụng và chức năng của Chợ phiên văn hóa vùng cao, mang đậm nét văn hóa dân tộc đặc trưng, riêng có của địa phương, để thu hút du khách tham quan trải nghiệm mua, bán… Nội dung này, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ tiếp tục cho ý kiến trong thời gian sớm nhất./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1880
Đã truy cập: 7733143