Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp mảnh đất, con người huyện Ba Chẽ năm 2022”

16/01/2023 14:30

Ngày 16/01, tại huyện Ba Chẽ, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023 gắn với tổng kết, trao giải và trưng bày tác phẩm cuộc thi ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp mảnh đất, con người huyện Ba Chẽ năm 2022”.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu dự Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023.

Tham dự chương trình có các đồng chí: nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Xuân Chính - Ủy viên Ban chấp hành, Phó Trưởng ban sáng tác Triển lãm Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; Đỗ Ngọc Hà - Phó Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh; Hoàng Đức Hạnh - Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Thế Lãm - Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tỉnh; đại diện các cơ quan thường trú Báo chí tại Quảng Ninh; Trần Thùy Liên - Phó Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật tỉnh và đại diện các chi hội, liên chi hội nhà báo tỉnh Quảng Ninh.

Về phía huyện có các đồng chí: Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện.

Các đại biểu cắt băng Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023.

và tham quan khu trưng bày báo Xuân Quý Mão năm 2023.

Hội báo Xuân có chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và Ba Chẽ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới”. Tại Hội báo Xuân đã trưng bày 300 ấn phẩm sách và báo chí Xuân Quý Mão của các cơ quan báo chí Quảng Ninh và trong toàn quốc.

Hội Báo xuân là dịp để các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Từ đó, phát huy kết quả để tiếp tục sáng tạo những tác phẩm báo chí có chiều sâu tư tưởng, mang hơi thở của cuộc sống, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu ngày càng cao của độc giả. Hội báo Xuân là một trong những hoạt động chính thức mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội mừng Đảng, mừng Xuân, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần nhân dân trong ngày đầu năm mới.

Trong khuôn khổ của Hội báo Xuân, Hội Nhà báo và UBND huyện Ba Chẽ cũng đã tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp mảnh đất, con người huyện Ba Chẽ năm 2022”. Đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức. Cuộc thi đã nhận được 716 tác phẩm của 56 tác giả để chọn ra 100 tác phẩm xuất sắc trưng bày tại triển lãm. Trong đó có 11 giải thưởng của khối chuyên nghiệp, 14 giải thưởng của khối phong trào.

Các đại biểu thưởng thức các tác phẩm đẹp tại cuộc thi ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp mảnh đất, con người huyện Ba Chẽ năm 2022”.

Ban Tổ chức trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp mảnh đất, con người huyện Ba Chẽ năm 2022”.

Hội báo Xuân năm nay được tổ chức ở Ba Chẽ với ý nghĩa đánh dấu kết quả đáng mừng của huyện khi hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới. Huyện đã đạt 9/9 tiêu chí, 36/36 chỉ tiêu. Chương trình trồng rừng tập trung của huyện vượt kế hoạch đề ra với 3.600 ha, trong đó rừng gỗ lớn đạt 515ha. Đời sống người dân được nâng cao, hộ nghèo giảm chỉ còn 0,62%.

Hội Nhà báo tỉnh và các đơn vị báo chí trên toàn tỉnh trao tặng 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Ba Chẽ.

Tại lễ khai mạc Hội báo Xuân, Hội Nhà báo tỉnh và các đơn vị báo chí trên toàn tỉnh đã trao tặng 15 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng thời, Hội Nhà báo tỉnh cũng đã vận động, kết nối với đại diện Chùa Ba Vàng (TP Uông Bí) trao tặng công trình đường điện thắp sáng cho nhân dân xã Thanh Sơn trị giá 200 triệu đồng.

Người dân háo hức xem các bức ảnh nghệ thuật về miền đất và con người Ba Chẽ.

Khu trưng bày báo Xuân Quý Mão năm 2023 thu hút được đông đảo các độc giả.

Bình Minh - Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 453
Đã truy cập: 7842357