Chùa Ba Vàng khánh thành và trao tặng công trình đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho 3 thôn trên địa bàn xã Thanh Sơn

16/01/2023 21:00

Nhằm giúp huyện Ba Chẽ nói chung và xã Thanh Sơn nói riêng hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Ngày 16/01, tại xã Thanh Sơn, Chùa Ba Vàng đã tổ chức khánh thành và trao tặng công trình đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời. Dự khánh thành có Thượng tọa Thích Trúc Thái Minh - Thượng toạ Thích Trúc Thái Minh - Phó Trưởng ban Thông tin Truyền thông, Phó Trưởng Ban thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam - Trụ trì chùa Ba Vàng; đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh cùng đông đảo nhân dân 3 thôn được thụ hưởng.

Trao tặng kinh phí hỗ trợ công trình đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.

Công trình đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời được triển khai tại các thôn Khe Lọng Trong, Bắc Văn và thôn Thành Công do Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Chùa Ba Vàng huy động các nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ. Với kinh phí 200 triệu đồng được hỗ trợ, xã Thanh Sơn đã vận dụng tiết kiệm tối đa từng hạng mục để người dân, các khu dân cư, trục đường ngõ xóm được thắp sáng với số lượng bóng nhiều nhất.

Trao tặng 7 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Sơn.

Sau một thời gian triển khai đến nay đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống với 95 cột và bóng đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho 180 hộ dân của 3 thôn được hưởng thụ; góp phần phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và làm đẹp đường làng ngõ xóm, đảm bảo ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Nhân dịp này, Chùa Ba Vàng đã trao tặng 7 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Sơn./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5769
Đã truy cập: 6597407