Ba Chẽ rộn ràng vào Xuân

17/01/2023 16:30

Một mùa xuân mới đã về, lòng người náo nức trong không khí xuân rộn rã. Xuân này, bà con nhân dân trên địa bàn huyện đón Tết trong niềm vui hân hoan, phấn khởi hơn vì trong năm qua, 16/16 chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, huyện đã đạt 9/9 tiêu chí; 36/36 chỉ tiêu, đạt chuẩn huyện Nông thôn mới, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt cả về vật chất và tinh thần.

Trên khắp các đường phố được trang hoàng bởi cờ, hoa rực rỡ

Hòa cùng tiết xuân, sắc hoa, tình người, trên những tuyến phố của thị trấn, những thôn, bản của huyện vùng cao Ba Chẽ đâu đâu cũng ngập tràn sắc xuân. Chợ trung tâm huyện, chợ phiên các xã nhộn nhịp, tấp nập bởi người bán, người mua. Người dân đi mua sắm Tết không chỉ để mua, bán, sắm tết mà còn tận hưởng bầu không khí rộn ràng của một mùa xuân mới.

Các mặt hàng cần thiết phục vụ Tết rất phong phú, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ.

Tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng hoa tết, không khí mua sắm chuẩn bị đón Tết diễn ra sôi nổi, tất bật. Người thì mua hoa để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà của mình; người thì lựa chọn những loại thực phẩm cần thiết để phục vụ gia đình đón Tết. Nguồn hàng bảo đảm chất lượng, xuất xứ rõ ràng, giá bán ổn định. Hàng Tết được bày bán nhiều, thỏa sức cho người dân mua sắm, bà con cẩn thận chọn lựa thực phẩm đảm bảo vệ sinh cho bữa cơm đoàn viên đậm hương vị truyền thống, đầy ắp tình yêu thương gia đình sum họp, hân hoan đón đợi thời khắc Giao thừa.

Ông Nguyễn Kim Chiên - Thôn Tân Tiến, xã Đồn Đạc cho biết: “Năm nay huyện chúng ta đạt rất nhiều thành tựu về công tác xây dựng Đảng, về phát triển kinh tế - xã hội. Các nhiệm vụ chính trị đều đạt và vượt kế hoạch, huyện về đích nông thôn mới, đời sống của người dân chúng tôi được nâng lên rõ rệt cả về vật chất và tinh thần nên chúng tôi ăn tết to hơn, vui vẻ và phấn khởi hơn”.

Hòa cùng dòng người đi mua sắm tết, anh Lê Trọng Kim - thôn Tân Tiến, xã Đồn Đạc vui vẻ nói “Tôi thấy các mặt hàng bày bán rất phong phú, dễ lựa chọn, giá cả cũng hợp lý. Nên người dân chúng tôi rất phấn khởi, mua sắm được những nhiều hàng hóa hơn để phục vụ gia đình trong những ngày tết này”.

Để góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, từ ngày 20 tháng chạp tại các cửa hàng hoa tươi, nhiều tiểu thương đã bày bán nhiều loại cây cảnh như đào, mai, quất cảnh và nhiều loại hoa tươi để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết.

Vừa lựa chọn được chậu hoa ưng ý, anh Nguyễn Văn Cảnh - Thôn Khe Nháng, xã Thanh Lâm  phấn khởi nói: “Tết đến thì hầu như gia đình nào cũng mua đào, mua quất, mua hoa để trưng Tết. Tôi cũng như mọi người đến cửa hàng hoa để chọn mua cho gia đình mình chậu hoa đẹp để trang trí, để Tết thêm phần sung túc hơn. Năm nay, tôi thấy thị trường hoa, cây cảnh rất phong phú, người dân chúng tôi cũng dễ lựa chọn, với hy vọng có một cái Tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc bên người thân”.

Năm nay bà con nhân dân trên địa bàn huyện vui hơn, phấn khởi hơn vì sau chương trình nghệ thuật chào xuân Quý Mão 2023. Vào thời điểm từ 00 giờ đêm giao thừa, huyện sẽ tổ chức chương trình bắn pháo hoa tầm thấp mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 và mừng huyện Ba Chẽ đạt chuẩn nông thôn mới, tại khu vực bờ Bắc sông Ba Chẽ thuộc địa phận khu 7 thị trấn, đối diện với bờ kè khu 4 thị trấn.

Xuân đã về, các dân tộc anh em trên địa bàn huyện Ba Chẽ cùng đón mùa xuân mới trong không khí vui tươi, phấn khởi; trong niềm hân hoan Mừng Đảng, Mừng xuân, Mừng đất nước đổi mới. Đây là niềm vui, là động lực để  nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện sẽ ra sức thi đua trong lao động, sản xuất, học tập, công tác, cùng nỗ lực khắc phục khó khăn để xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp, văn minh./. 

Thùy Loan - Ngọc Lợi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 444
Đã truy cập: 7264642