Ba Chẽ mùa xuân về

21/01/2023 21:00

Một mùa Xuân đã về trên khắp các bản, làng của huyện miền núi Ba Chẽ. Tết này, bà con nhân dân trên địa bàn huyện vui hơn vì huyện Ba Chẽ đã hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022; đặc biệt là huyện hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, tất cả làm nên sự đổi thay của một huyện miền núi vùng Đông Bắc; góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân. Các dân tộc anh em vui mừng, hân hoan trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng quang vinh chào đón một mùa Xuân mới.

Không khí đón Tết tại nhà văn hóa các thôn, khu phố.

Tại Nhà văn hóa các thôn, khu phố trên địa bàn huyện, ngay từ chập tối 30 Tết, đông đảo người dân đã có mặt tại nhà văn hóa để cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ mừng Đảng - Mừng Xuân. Với nhiều tiết mục đặc sắc mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống văn hóa các dân tộc được các hạt nhân văn nghệ thể hiện mang chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi mùa xuân, tình yêu quê hương đất nước… Tiếng nói, tiếng cười cùng với những cái bắt tay thật chặt, dành cho nhau những lời chúc sức khỏe năm mới an khang, thịnh vượng, cầu chúc cho nhau một năm mới mùa bội thu, đã tạo cho không khí đón Tết, vui xuân thêm sôi động, ấm áp, tươi vui.

Ông Chíu Sinh Phát - Thôn Bắc Cáy, xã Đồn Đạc cho biết: Đã thành thông lệ vào tối 30 Tết hàng năm bà con chúng tôi tập trung tại nhà văn hóa thôn để cùng bãy biện mâm ngũ quả, tổ chức giao lưu văn nghệ tạo không khí vui vẻ mừng Đảng, mùng Xuân và thăm hỏi động viên nhau, chúc nhau sức khỏe đoàn kết, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Không khí đón Tết tại nhà văn hóa các thôn, khu phố.

Tết là dịp để mọi nhà, mọi người sum họp, đoàn viên, nhưng với những người lính trực sẵn sàng chiến đấu là vui Xuân mới không quên nhiệm vụ. Họ tạm gác lại những tình cảm cá nhân với người thân, gia đình, vì mục tiêu cao cả giữ bình yên cho Tổ quốc, cho nhân dân được đón tết yên vui.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Công an huyện đã xử lý và thu hồi  03 kg pháo nổ trái phép trước thời điểm giao thừa.

Để có một đêm giao thừa an lành và ấm áp. Ngay trước Tết Nguyên đán, Lực lượng Công an huyện đã thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên tổ chức thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm ra quân đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị của địa phương. Ngay thời khắc giao thừa này, lực lượng Công an huyện; Công an các xã, thị trấn đã quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự; an toàn giao thông trên địa bàn, đem lại bình yên cho người dân đón Tết.

Thượng tá Hà Giang - Trưởng Công an huyện Ba Chẽ cho biết: Với trách nhiệm của người chiến sĩ bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân, chúng tôi bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, triển khai lực lượng, trang thiết bị, thực hiện nghiêm công tác trực tuần tra, kiểm soát, sẵn sàng chiến đấu để nhân dân yên tâm vui Xuân đón Tết.

Cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện trực phòng không, sẵn sàng chiến đấu.

Với các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự huyện cũng luôn là những người đón xuân muộn. Năm nào cũng vậy, khi người dân đang vui vẻ đầm ấm bên người thân và gia đình du xuân để cảm nhận không khí đón chào thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới cũng là lúc đơn vị thực hiện kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu. Mục tiêu đặt ra là chủ động nắm chắc tình hình, làm chủ các tình huống, nâng cao cảnh giác, không để bị động, bất ngờ; phối hợp với các lực lượng bảo đảm ANTT cho nhân dân vui Xuân, đón tết bình yên.

Trung tâm Y tế sẵn sàng cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong những ngày Tết.

Có mặt tại Trung tâm Y tế huyện vào đêm giao thừa, chúng tôi mới cảm nhận được tinh thần và trách nhiệm của những Y, bác sỹ nơi đây. Tết Nguyên đán năm nay, Trung tâm Y tế huyện thực hiện trực cấp cứu 24/24 giờ với đầy đủ 4 cấp: trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính, hậu cần và trực bảo vệ; đảm bảo đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện… sẵn sàng cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong những ngày Tết. Đặc biệt Trung tâm đã có kế hoạch chuẩn bị đối với các bệnh nhân nằm lại điều trị tại trung tâm trong dịp Tết được chăm sóc, phục vụ chu đáo về vật chất và tinh thần, tổ chức chúc Tết, thăm hỏi đối với bệnh nhân khó khăn, đối tượng chính sách đang nằm điều trị tại trung tâm.

Bác sĩ Vi Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Chẽ cho biết: Ngoài công tác trực cấp cứu, xử lý các tình huống liên quan đến sức khỏe của nhân dân tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn, chúng tôi còn đặc biệt coi trọng đến công tác phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị chức năng tuyên truyền, vận động người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để bà con vui Xuân, đón năm mới nhưng không chủ quan lơ là trước tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp.

 Điện lực Ba Chẽ xử lý sự cố trong đêm giao thừa đảm bảo cung cấp điện cho bà con nhân dân đón Tết.

Tại Điện lực Ba Chẽ để đảm bảo cung cấp điện cho bà con vui xuân đón Tết, đơn vị đã bố trí tăng cường lượt trực, lập phương án đảm bảo điện và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn. Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày Tết; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Năm nay, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện như được nhân đôi niềm vui bởi trong đêm giao thời huyện tổ chức bắn pháo hoa để chào đón năm mới. Xuân đã về, các dân tộc anh em trên địa bàn huyện Ba Chẽ cùng đón mùa xuân mới trong không khí vui tươi, phấn khởi; trong niềm hân hoan Mừng Đảng, Mừng xuân, Mừng đất nước đổi mới và hội nhập. Đây sẽ là động lực để nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện sẽ ra sức thi đua trong lao động, sản xuất, học tập, công tác, cùng nỗ lực khắc phục khó khăn để xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Ngọc Lợi - Bình Minh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3301
Đã truy cập: 7280851