Sôi nổi, khí thế ngày làm việc đầu năm 2023 tại các cơ quan, đơn vị

27/01/2023 10:30

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, bước vào những ngày đầu Xuân với tinh thần mới, khí thế mới, khẳng định tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 với chủ đề công tác năm ”Thúc đẩy phát triển sản xuất; bảo vệ môi trường; nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân”. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã bắt tay ngay vào thực hiện công tác, nhiệm vụ nhằm thực hiện thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ được giao.

Cán bộ, công chức, viên chức tại Trung tâm Hành chính công huyện bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ ngay những ngày đầu năm mới.

Ghi nhận của phóng viên, không khí làm việc ngày đầu tiên của năm mới tại Trung tâm Hành chính công huyện diễn ra nghiêm túc, đặc biệt là tại các bộ phận giải quyết thủ tục hành chính. Với mục tiêu tiếp tục xây dựng nền hành chính hiện đại, trong năm 2022, Trung tâm Hành chính công huyện đã tiếp nhận 13.268 hồ sơ, các hồ sơ được giải quyết đúng hạn, người dân và các doanh nghiệp yên tâm, hài lòng với tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên khi đến giao dịch tại Trung tâm Hành chính công. 

Ngay từ sáng nay 27/01 (tức mùng 6 tết âm lịch), 100% cán bộ, công chức, viên chức đã thực hiện nhiệm vụ với tinh thần nghiêm túc, đảm bảo mọi thủ tục hành chính của người dân và các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp được giải quyết một cách nhanh gọn, thuận tiện. Năm 2023, đơn vị phấn đấu 100% hồ sơ giải quyết đúng hạn; 100% tổ chức và cá nhân đến giải quyết các thủ tục đều hài lòng với kết quả được giải quyết.

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Công an huyện đã vận động thu hồi 7,2 kg pháo.

Tại Công an huyện cho thấy, sau những ngày trực sẵn sàng, đảm bảo ANTT phục vụ nhân dân đón tết an lành, tinh thần, thái độ tận tụy vì nhân dân phục vụ cũng không suy giảm. Trước dịp Tết Nguyên đán, Công an huyện đã triển khai thực hiện đồng bộ các nghiệp vụ giải pháp, thực hiện hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, qua đó đã vận động thu hồi 18 khẩu súng tự chế, 7,2 kg pháo, bắt và xử lý hình sự 02 vụ mua bán trái phép ma túy; xử lý 36 trường hợp vi phạm ATGT... Trong 07 ngày Tết, Công an huyện đã tích chỉ đạo các tổ công tác tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tuần tra vũ trang đêm đảm bảo ANTT, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật; nhờ đó tình hình ANTT trong dịp Tết được đảm bảo, phục vụ nhân dân đón tết yên bình…

Ngày đầu xuân mới này, đơn vị đã bắt tay ngay vào công việc với khí thế sôi nổi trên tinh thần quán triệt nghiêm sự chỉ đạo của Công an tỉnh và Cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ đảm bảo ANTT sau dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian tới. Tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương; nắm chắc tình hình cơ sở, dự báo tình hình; không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, không để hình thành điểm nóng về ANTT; đặc biệt chú trọng tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, vi phạm trật tự ATGT… bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị của địa phương.

Công tác khám, điều trị bệnh cho người dân trên địa bàn huyện được đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện chú trọng.

Tại Trung tâm Y tế huyện, đội ngũ y, bác sĩ huyện tiếp tục duy trì trạng thái trực cấp cứu 24/24 giờ với đầy đủ 4 cấp (trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ). Trong 07 ngày Tết, từ 20/01/2023 - 26/01/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày mùng 05 tháng Giêng), Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho 50 trường hợp, trong đó có 26 bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú. Đến nay đã có 17 bệnh nhân được điều trị khỏi, xuất viện, còn 16 bệnh nhân hiện đang được điều trị, chăm sóc sức khỏe tại đơn vị. Bên cạnh duy trì lực lượng trực theo 4 cấp, Trung tâm Y tế huyện còn đảm bảo cơ số thuốc, trang thiết bị để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người dân trên địa bàn huyện. 

Cũng với khí thế mới, động lực mới của những ngày đầu Xuân, các cơ quan, đoàn thể đã bắt tay ngay vào công việc, triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác năm đã đề ra; các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tích cực triển khai các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này bà con nông dân tập trung thúc đẩy sản xuất, chuẩn bị hiện trường, cây giống cho một vụ trồng cây nhằm hưởng ứng mạnh mẽ lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023; sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và Nghị quyết số 19-NQ/TU của Tỉnh về phát triển lâm nghiệp bền vững; góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch của huyện trong năm 2023 đạt diện tích trồng mới 3.000 ha rừng và 420ha cây gỗ lớn (Lim, Lát, Giổi, Sồi) cùng mục tiêu đưa huyện Ba Chẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế lâm nghiệp, cây dược liệu của tỉnh.

Cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn huyện ra quân trồng cây đầu năm, góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu trồng rừng trong năm 2023.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, hăng say, nghiêm túc ngay những ngày đầu Xuân mới. Đây chính là hành động thiết thực, cụ thể của đội ngũ cán bộ, đảng viên, các doanh nghiệp và quần chúng nhân dân, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đề ra./.

Thùy Loan - Bình Minh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 907
Đã truy cập: 5830788