Thanh niên Ba Chẽ nô nức lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc

06/02/2023 11:00

Hòa trong khí thế tưng bừng mừng Đảng, mừng Xuân mới và ngày hội tòng quân của tuổi trẻ toàn tỉnh Quảng Ninh. Sáng ngày 06/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Ba Chẽ long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện dự Lễ giao, nhận quân năm 2023.

Tới dự buổi lễ, về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thị Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh; Thượng tá Phạm Quang Tiến - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí: Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Thị Hạnh - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viên tân binh lên đường.

Theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu công dân nhập ngũ lên đường làm nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Năm 2023, huyện Ba Chẽ được giao chỉ tiêu 67 công dân chính thức nhập ngũ; trong đó 62 công dân lên đường làm Nghĩa vụ quân sự; 05 công dân làm nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Triển khai nhiệm vụ tuyển quân trên tinh thần trách nhiệm cao, trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp từ huyện tới cơ sở đã thực hiện nghiêm các quy định của Luật nghĩa vụ Quân sự, Luật nghĩa vụ Công an nhân dân, tuyển chọn quân số, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã lựa chọn được 76 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe để nhập ngũ, trong đó 67 thanh niên nhập ngũ chính thức và 09 thanh niên dự bị.

Để bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị cho các tân binh, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị cho tân binh chuẩn bị nhập ngũ; các tân binh nhận lệnh đều vui vẻ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trước ngày giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp và các ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, làm tốt công tác hậu phương quân đội để tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy đã châm ngọn đuốc, thắp sáng đài lửa truyền thống của đồng bào nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ.

Đ/c Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc và gióng hồi trống mở đầu cho ngày hội tòng quân.

Trong không khí trang nghiêm của Lễ giao nhận quân, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy đã châm ngọn đuốc, thắp sáng đài lửa truyền thống của đồng bào nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ; đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện gióng hồi trống mở đầu cho ngày hội tòng quân.

Phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường làm nghĩa vụ với Tổ quốc, đồng chí Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đặc biệt là gia đình các tân binh đã giáo dục, động viên con em mình hăng hái lên đường nhập ngũ và cá nhân các thanh niên ưu tú đã thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ Quân sự, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Khẳng định truyền thống vẻ vang của huyện Ba Chẽ anh hùng và tinh thần sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc của các bạn trẻ chính là sự kế tục xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước, thể hiện sinh động chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống yêu nước nồng nàn.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện trân trọng gửi lời cảm ơn nhân dân toàn huyện; cảm ơn những gia đình; những người mẹ đã có công sinh thành, nuôi dưỡng, giáo dục những người con yêu quý của mình, để hôm nay, các bạn trở thành những anh bộ đội Cụ Hồ, những người chiến sỹ Công an nhân dân gánh vác trọng trách vẻ vang bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội.  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ luôn mong muốn và tin tưởng rằng, các thanh niên ưu tú của địa phương lên đường hôm nay, tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện; giữ gìn phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, của quê hương Ba Chẽ anh hùng. Dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, các đồng chí cũng sẽ đoàn kết khắc phục khó khăn, vững vàng toàn tâm, toàn ý phát huy bản chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Công an nhân dân; chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và người thân tin tưởng đón chờ những thành tích xuất sắc của các đồng chí lên đường nhập ngũ; chúc các đồng chí lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, các đồng chí tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương Ba Chẽ ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện động viên tân binh lên đường.

Đ/c Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy động viên tân binh lên đường.

Đ/c Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện động viên tân binh lên đường.

Đ/c Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện động viên tân binh lên đường.

Phấn khởi, vinh dự và tự hào khi được lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh La Hồng Thơ - xã Thanh Lâm vui vẻ nói: Với mong ước được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường Quân đội, bản thân tôi đã tự nguyện viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự trong năm nay. Giờ phút này đây tôi cảm thấy rất tự hào khi được mặc bộ quân phục của Quân đội; tôi và các bạn đã sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Bản thân tôi sẽ cố gắng rèn luyện để trở thành người  có tổ chức, có kỷ luật, và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, tân binh Triệu Minh Đức - xã Nam Sơn phấn khởi cho biết: Tôi cảm thấy rất tự hào khi được là chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong môi trường Quân đội, tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương trong quân ngũ và hoàn thành nhiệm vụ mà đơn vị giao, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo địa phương và là niềm tự hào của gia đình và bạn bè.

Vinh dự, tự hào khi được lên đường làm nghĩa vụ Công an nhân dân, tân binh Đặng Văn Cảnh - xã Nam Sơn chia sẻ: Trước ngày lên đường nhập ngũ, tôi và tất cả các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân được huyện quan tâm tạo điều kiện cho tham gia học lớp nhận thức về Đảng. Đây là niềm vinh dự lớn lao của bản thân tôi và gia đình; đáp lại sự quan tâm đó,  tôi sẽ quyết tâm rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Bịn rịn chia tay con trai lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Ông Nịnh Văn Dờn - xã Thanh Sơn vui vẻ nói: “Gia đình chúng tôi rất tự hào vì có con trai lên đường nhập ngũ đợt này. Khi nhận được lệnh con trai sẽ tham gia nhập ngũ gia đình tôi rất vinh dự, phấn khởi khi con mình đủ điều kiện lên đường nhập ngũ đợt này. Gia đình cũng động viên cháu cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao”.

Tân binh Lương Việt Hùng - Thị trấn Ba Chẽ người có vinh dự đại diện các tân binh huyện nhà tự tin chia sẻ cảm nghĩ trước khi lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự, thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của công dân.

Thay mặt các tân binh lên đường làm nghĩa vụ đợt này, tân binh Lương Việt Hùng - Thị trấn Ba Chẽ tự tin hứa: “Lên đường nhập ngũ đợt này, 67 tân binh sẽ tiếp nối truyền thống anh hùng, vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và lực lượng Công an nhân dân; truyền thống cách mạng của quê hương Ba Chẽ, tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; tích cực tu dưỡng, rèn luyện ra sức học tập, rèn luyện; chấp hành kỷ luật, kỷ cương Quân đội, Công an; phấn đấu lập nhiều thành tích, xứng đáng niềm tin yêu của lãnh đạo địa phương và truyền thống vẻ vang của quê hương Ba Chẽ anh hùng”.

Trong 67 tân binh nhập ngũ đợt này, có 54 tân binh được bàn giao cho Trung đoàn 43, Sư đoàn 395; 05 tân binh bàn giao cho Bộ CHQS tỉnh; 03 tân binh bàn giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 05 tân binh được giao cho Công an tỉnh, để thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa, trao quà đến các đơn vị nhận quân.

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành, đoàn thể đã tặng hoa, tặng quà và động viên các tân binh trước giờ lên đường về đơn vị.

Bước qua cổng vinh quang, trên tinh thần nô nức, hăng hái lên đường làm nghĩa vụ cao cả với Tổ quốc, với quê hương, hành trang các chiến sĩ mang theo là những tình cảm thân thương của gia đình bạn bè và sự gửi gắm niềm tin tưởng của Cấp ủy, chính quyền địa phương. Tin tưởng rằng, 67 thanh niên ưu tú của địa phương vững bước vào môi trường quân ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Ba Chẽ anh hùng ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu trong lực lượng Quân đội và Công an nhân dân vững chắc tay súng, sẵn sàng để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Một số hình ảnh nổi bật tại Lễ giao, nhận quân 2023:

Toàn cảnh Lễ giao, nhận quân năm 2023.

Bình Minh - Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3761
Đã truy cập: 7883829