Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân định kỳ

15/02/2023 14:00

Ngày 15/02/2023, tại trụ sở Tiếp công dân huyện, các đồng chí: Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp công dân định kỳ. Cùng dự có đồng chí Khiếu Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Thị trấn Ba Chẽ.

Qua thảo luận, trao đổi, thống nhất các giải pháp, công dân Nguyễn Văn Bắc đồng thuận, nhất trí với phương án giải quyết của chính quyền đối với kiến nghị của gia đình ông.

Hội đồng tiếp công dân huyện đã tiếp công dân Nguyễn Văn Bắc, trú tại Khu phố 3, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ về nội dung: Đề nghị giải quyết dứt điểm các nội dung trong biên bản thống nhất GPMB công trình cải tạo tuyến đường tránh lũ thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ từ ngày 29/3/2020 đối với gia đình ông.

Sau khi lắng nghe ý kiến kiến nghị của công dân, ý kiến tham gia phân tích nội dung của các cơ quan, đơn vị trực tiếp liên quan cũng như nghiên cứu kỹ các hồ sơ và căn cứ pháp lý liên quan; các đồng chí Lãnh đạo huyện nhận định, kiến nghị của công dân Nguyễn Văn Bắc là chính đáng; nguyên nhân chính để vụ việc kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm là do sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương cơ sở chưa nhịp nhàng, đồng bộ; việc thực hiện trách nhiệm được giao còn sơ suất với người dân.

Công dân Nguyễn Văn Bắc trình bày kiến nghị tại phiên tiếp công dân định kỳ.

Qua phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế, cùng bàn và thống nhất đưa ra các giải pháp để giải quyết dứt điểm kiến nghị, trên cơ sở bám sát các quy định, luật định, tinh thần thượng tôn pháp luật, đảm bảo hài hòa quyền và lợi ích chính đáng của công dân và cấp ủy, chính quyền địa phương. Công dân Nguyễn Văn Bắc đã đồng thuận, nhất trí với phương án giải quyết của chính quyền đối với kiến nghị của gia đình ông.

Quang cảnh phiên tiếp công dân định kỳ.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện uỷ yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan nêu cao hơn nữa tinh thần, trách nhiệm, nhanh chóng hoàn thiện phương án giải quyết dứt điểm kiến nghị, đảm bảo hài hòa quyền và lợi ích giữa Nhà nước và nhân dân. Tiếp tục thực hiện nghiêm công tác tiếp công dân; thực hiện tốt phương châm là thấu tình, đạt lý, công tâm, khách quan, kiên trì và trách nhiệm đến cùng; đồng thời trao đổi, đối thoại trên tinh thần cởi mở, lắng nghe, cầu thị, thẳng thắn và trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương cơ sở để nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của nhân dân; qua đó giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở; góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào chính quyền, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3662
Đã truy cập: 7289311