Trung tâm Y tế Ba Chẽ triển khai tiêm vắc xin phòng Cúm cho cán bộ, nhân viên, người lao động đơn vị

09/03/2023 09:30

Ngày 08/3, Trung tâm Y tế Ba Chẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh Cúm mùa cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của đơn vị. Chương trình tiêm chủng nằm trong kế hoạch sử dụng vắc xin Cúm mùa cho nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Cán bộ, nhân viên y tế làm viêc tại các bộ phận có nguy cơ cao được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Cúm mùa.

Cúm mùa là bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cấp tính do virus cúm (influenza virus) gây nên. Bệnh cúm là căn bệnh tiềm ẩn nhiều triệu chứng và biến chứng nghiêm trọng, dẫn tới bệnh nhân cần phải nhập viện và thậm chí có thể tử vong. Tại Việt Nam, bệnh cúm mùa thường gây nên bởi virus A, B, C, trong đó thường gặp nhất ở người là chủng cúm A và B.

Bất kỳ ai cũng có thể mắc bệnh cúm, trong khi đó tỷ lệ cảm nhiễm với các chủng cúm mới rất cao có thể lên tới 90% ở người lớn và trẻ em, đặc biệt là những người có nguy cơ cao bị biến chứng liên quan đến cúm và những người thường xuyên tiếp xúc với đối tượng này.

Phấn đấu trong tháng 3/2023 tiêm vắc xin phòng Cúm mùa cho cán bộ, nhân viên y tế, người lao động của đơn vị đạt trên 90%.   

Căn cứ vào số lượng vắc xin phòng Cúm được phân bổ, Trung tâm Y tế Ba Chẽ tổ chức tiêm chủng cho cán bộ, nhân viên, ưu tiên những người đang mắc các bệnh mãn tính, người trên 50 tuổi và những người đang làm việc tại các bộ phận có nguy cơ cao như: bộ phận tiếp đón bệnh nhân, bộ phận khám chữa bệnh, khoa kiểm soát dịch bệnh, y tế các xã, thị trấn.

Sau thời gian triển khai tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên, căn cứ nguồn vắc xin còn dư, đơn vị tiếp tục triển khai tiêm cho đối tượng viên chức, người lao động khác trong đơn vị, với mục tiêu đạt tỷ lệ trên 90% nhân viên y tế được tiêm trong tháng 3/2023.

Sử dụng vắc xin phòng cúm hàng năm là cách hữu hiệu nhất để phòng ngừa căn bệnh này. Đây là hành động thiết thực mang lại sự an tâm trong công tác cho đội ngũ cán bộ y tế, tăng cường sức đề kháng để cán bộ y tế tiếp tục vững vàng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3125
Đã truy cập: 7749968