Ba Chẽ: Chương trình ngày đoàn viên, giao lưu, đối thoại với Lãnh đạo huyện chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

24/03/2023 14:30

Ngày 24/3, Huyện Đoàn Ba Chẽ đã long trọng tổ chức chương trình Ngày đoàn viên, giao lưu, đối thoại với Lãnh đạo huyện chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Đây là diễn đàn quan trọng, là điều kiện, cơ hội để tuổi trẻ toàn huyện được trao đổi, bày tỏ quan điểm, những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng; phản ánh, những vấn đề mà mình quan tâm tới các đồng chí Lãnh đạo huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện Đoàn Ba Chẽ nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ toàn huyện.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND- UBND huyện; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể  huyện; các xã, thị trấn; các đồng chí lãnh đạo Huyện Đoàn qua các thời kỳ; đoàn viên, thanh niên tiêu biểu; giáo viên tổng phụ trách đội, liên đội trưởng các trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo, đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 92 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng những thành tích nổi bật của Đoàn thanh niên huyện Ba Chẽ đã đạt được trong thời gian qua. Tự hào với truyền thống vinh quang 92 năm qua, tiếp nối những truyền thống của các lớp cha anh đi trước trong suốt chặng đường lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của địa phương, thế hệ trẻ Ba Chẽ hôm nay, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, đi đầu trong lao động, học tập, công tác, trung thành với lý tưởng, mục tiêu của Đảng, vượt mọi khó khăn, thi đua đóng góp trí tuệ, tài năng và sức trẻ của mình, xây dựng Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp.

Từ đầu năm 2022 đến nay, 74 đoàn viên ưu tú đã được vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, 500 đoàn viên mới được kết nạp. Tuổi trẻ toàn huyện cũng đã tích cực tham gia trên 500 ngày công lao động, thực hiện phong trào ĐTN chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh; tích cực duy trì 09 đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4, thực hiện được 1.500 hồ sơ và 08 đội tình nguyện tham gia, hỗ trợ tiêm chủng vắc xin mở rộng, phòng chống dịch Covid-19. Phong trào đồng hành cùng với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp có nhiểu chuyển biến tích cực, đã có những mô hình ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh giỏi, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; trong đó phát triển 20 mô hình trồng dược liệu Ba kích tím, Trà hoa vàng, Cát sâm với quy mô hơn 20 ha; thành lập mới 02 chi hội vườn rừng, tích cực tham gia các mô hình, dự án phát triển sản xuất như: nuôi Dúi, Gà, Bò; thành lập 01 HTX, bước đầu hình thành chuỗi liên kết sản xuất, xây dựng thương hiệu Gà đồi Ba Chẽ, quy mô hơn 1 vạn con gà/năm; tuyên truyền giới thiệu việc làm cho trên 500 đoàn viên, thanh niên… Các phong trào, chương trình lớn của Đoàn tiếp tục thu hút sự tham gia đông đảo và tạo môi trường tốt để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Nhiều phong trào đã đi vào đời sống của thanh niên và nhân dân và được xã hội đánh giá cao, nhất là phong trào thi đua thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện các cơ sở Đoàn bày tỏ quan điểm, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng; phản ánh, những vấn đề mà mình quan tâm tới các đồng chí Lãnh đạo huyện.

Trong chương trình giao lưu, đối thoại với các đồng chí Lãnh đạo huyện, đã có 8 ý kiến được đoàn viên, thanh niên đặt ra với các đồng chí Lãnh đạo huyện, gồm: Các giải pháp thực hiện công tác chuyển đổi số toàn diện tại cơ sở; phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các giải pháp  nâng cao chất lượng các tiêu chí, chỉ tiêu Nông thôn mới; các giải pháp tìm đầu ra cho các sản phẩm, tháo gỡ nút thắt về nguồn vốn vay hỗ trợ quá trình khởi nghiệp sản xuất của thanh niên; chế độ phụ cấp cho cán bộ đoàn cơ sở; việc tuyển dụng lực lượng cán bộ trẻ, cán bộ có trình độ cao vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị; công tác hỗ trợ đào tạo, tìm kiếm việc làm cho lao động thanh niên; các điều kiện học tập, vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi; định hướng, giáo dục, vun đắp lý tưởng, khát vọng hoài bão cho thanh niên hiện nay… Các câu hỏi của các cán bộ, đoàn viên, thanh niên tại chương trình đã được các đồng chí Lãnh đạo huyện trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; những đề xuất, kiến nghị; tâm tư, nguyện vọng chính đáng. Qua đó, nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của đoàn viên, thanh niên tham dự chương trình.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tiếp thu các ý kiến và trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; những đề xuất, kiến nghị; tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Đây là dịp để các đồng chí Lãnh đạo huyện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên; qua đó, tăng cường sự hiểu biết, trao đổi, giải đáp các vấn đề cần thiết, tạo sự thống nhất chung trong công tác chỉ đạo, điều hành; đồng thời định hướng cho thế hệ trẻ lựa chọn nghề nghiệp, lập thân, lập nghiệp và thực hiện tốt công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện, các đồng chí đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Lãnh đạo Khối MTTQ & các đoàn thể chính trị - xã hội tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ toàn huyện, đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả của tuổi trẻ toàn huyện trong thời gian qua; trân trọng cảm ơn những cống hiến, đóng góp tiêu biểu của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong huyện qua các thời kỳ. Khẳng định, các thế hệ đoàn viên, thanh thiếu niên huyện Ba Chẽ đã phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện mọi mặt, triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào, hành động trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương.  Những kết quả đã đạt được của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên đã góp phần quan trọng, tích cực vào sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp phát triển chung của địa phương nói riêng, của tỉnh, cả nước nói chung; tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh chương trình.

Phát huy truyền thống quý báu, vẻ vang đó, Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu thế hệ trẻ toàn huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn xứng đáng là lực lượng dự bị của Đảng, xung kích, tình nguyện đi đầu trong mọi nhiệm vụ; nâng cao lý tưởng, niềm tin, niềm tự hào về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh thiếu niên giai đoạn hiện nay. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Tin tưởng rằng, với bề dày 92 năm xây dựng, phát triển, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với nhiệt huyết tràn đầy cùng ý chí và nghị lực vươn lên mạnh mẽ, tuổi trẻ Ba Chẽ sẽ đoàn kết, làm hết sức mình, rèn đức, luyện tài; góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chủ đề công tác năm “Thúc đẩy phát triển sản xuất; bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng đời sống nhân dân” và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đã đề ra./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 142
Đã truy cập: 6119395