Ba Chẽ: Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi và từ đủ 18 tuổi trở lên đợt tháng 4 năm 2023

20/04/2023 15:00

Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho người dân, qua đó nâng tỷ lệ bao phủ miễn dịch cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19. Trong 2 ngày19 và 20/4, Ban chỉ đạo tiêm vắc xin phòng Covid-19 huyện tiếp tục tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi và từ đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện.

Các trường hợp sau tiêm đều được theo dõi chặt chẽ và bảo đảm an toàn về sức khỏe, không ghi nhận phản ứng sau tiêm.

Trong đợt này, huyện Ba Chẽ đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 80 trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi; trong đó 46 trẻ tiêm mũi 1 và 34 trẻ tiêm mũi 2. Tiêm mũi 3, mũi 4 cho 26 người từ đủ 18 tuổi trở lên. Vắc xin được sử dụng tiêm cho trẻ trong đợt này là vắc xin Pfizer, với liều lượng 0,2ml, tiêm bắp; lịch tiêm 2 mũi cách nhau ít nhất 28 ngày sau tiêm mũi 1 và trẻ đã mắc Covid-19 tiêm ngay sau khi mắc 3 tháng tính từ ngày khởi phát. Đối với người từ đủ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin AstraZeneca; khoảng cách tiêm mũi 3 ít nhất 3 tháng sau mũi 2 và khoảng cách tiêm mũi 4 ít nhất 4 tháng sau tiêm mũi 3.

Nhờ thực hiện tích cực đồng bộ các giải pháp và sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, công tác tổ chức tiêm chủng đã được diễn ra an toàn, đồng bộ, đúng quy trình và đảm bảo đầy đủ các điều kiện tổ chức tiêm cũng như cấp cứu sau tiêm. Các trường hợp sau tiêm đều được theo dõi chặt chẽ và bảo đảm an toàn về sức khỏe, không ghi nhận phản ứng sau tiêm.

Tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang có nguy cơ gia tăng, Do vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; chủ động thực hiện thông điệp 2K (khẩu trang, khử khuẩn) + Vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức" và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động đi tiêm vắc xin khi đủ điều kiện; không phát tán tuyên truyền thông tin xấu, độc, tham gia và tuân thủ các quy định về hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2903
Đã truy cập: 6594541