Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc

02/06/2023 10:30

Trong hai ngày 01 và 02/6/2023, cùng với hơn 15 nghìn thí sinh trên địa bàn tỉnh; 229 thí sinh tại Hội đồng thi THPT Ba Chẽ đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Trường THPT Ba Chẽ - nơi diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2023 -2024.

Tham gia kỳ thi này trong buổi sáng ngày 01/6 các thí sinh thi môn đầu tiên là môn Ngữ văn theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 60 phút. Sáng ngày 02/6 các thí sinh thi môn còn lại là môn Toán với thời gian làm bài 120 phút theo hình thức tự luận. 

Cán bộ coi thi gọi tên các thí sinh vào phòng thi

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh ghi các thông tin cần thiết vào tờ giấy thi.

Sau khi hoàn thành các môn thi, hầu hết các thí sinh đều cho rằng đề thi các môn bám sát chương trình trong sách giáo khoa và chương trình ôn tập; đa số các câu hỏi cơ bản phù hợp với lực học trung bình, khá của học sinh; đề thi vừa sức, thuộc phạm vi kiến thức được ôn tập của học sinh.

Công nhân ngành Điện luôn túc trực, kiểm tra các thiết bị để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện.

Lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, giữ gìn trật tự giao thông tại khu vực thi

Lực lượng tình nguyện tiếp sức mùa thi luôn có mặt kịp thời, hỗ trợ tư vấn, cung cấp nước uống miễn phí để tiếp sức cho các thí sinh

Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, thời gian qua huyện đã có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác quản lý hệ thống an ninh mạng; cơ sở vật chất, đảm bảo y tế, hỗ trợ về chỗ ăn, nghỉ cho các em thí sinh ở xa điểm thi. Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông; đảm bảo lưới điện phục vụ cho kỳ thi cũng được huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em hoàn thành kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Những nụ cười rạng rỡ của các thí sinh khi hoàn thành kỳ thi.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, kết thúc 2 ngày thi, tại Hội đồng thi trường THPT Ba Chẽ, không có trường hợp nào sai sót về tên, tuổi, số báo danh. Trong quá trình thi, các thí sinh nghiêm túc làm bài, không có tình trạng trao đổi hay thí sinh mang tài liệu vào phòng thi, vi phạm quy chế thi. Các giám thị coi thi nghiêm túc, đúng chức năng nhiệm vụ được giao, đảm bảo kỳ thi an toàn tuyệt đối./.

Thùy Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 15
Đã truy cập: 6597481