Thị trấn Ba Chẽ: Phát động Chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết năm 2023

22/06/2023 10:30

Ngày 22/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người Thị trấn tổ chức phát động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết với sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể và nhân dân các khu phố trên địa bàn thị trấn.

Tuyên truyền người dân chủ động thực hiện các biện pháp dọn vệ sinh nhà ở sạch sẽ, thu gom rác, phế thải xử lý đúng quy định phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 cả nước ghi nhận gần 31.731 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 4 ca tử vong; tại tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận  80 ca, trong đó có 75 ca dương tính; trên địa bàn huyện chưa ghi nhận ca sốt xuất huyết nào.

Bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính, có nguy cơ lây lan thành dịch lớn và có thể gây tử vong. Bệnh do muỗi vằn truyền bệnh; hiện tại chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó, biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết chủ yếu là vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt.

Phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết chủ yếu là vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy và phòng chống muỗi đốt.

Tại lễ phát động, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên người của Thị trấn kêu gọi toàn thể nhân dân từ các tổ dân khu phố, trường học, cơ quan đơn vị đồng loạt tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, phòng chống bệnh sốt xuất huyết; mỗi người, mỗi nhà hằng ngày, hàng tuần chủ động thực hiện các biện pháp dọn vệ sinh nhà ở sạch sẽ, thu gom rác, phế thải xử lý đúng quy định, nhất là biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi sẽ góp phần quan trọng ngăn sự phát triển của muỗi.

Các ban ngành, đoàn thể và bà con nhân dân trên địa bàn Thị trấn ra quân tổng vệ sinh môi trường.

Ngay sau lễ phát động các ban ngành, đoàn thể và bà con nhân dân trên địa bàn Thị trấn đã tổ chức phát quang bụi rậm, thu gom phế thải tại các tuyến đường và khu dân cư; đồng thời lật úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng, thả cá vào các dụng cụ chứa nước không có nắp kín để diệt ấu trùng bọ gậy./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1935
Đã truy cập: 7484009