Ba Chẽ sôi nổi thi đua chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh

17/08/2023 15:00

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023), trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở; cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã có những hoạt động thiết thực, cụ thể để chào mừng sự kiện đặc biệt quan trọng này. Phóng viên Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện ghi nhận những ý kiến tâm huyết hướng về 60 năm ngày thành lập tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, huyện Ba Chẽ tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Khơi dậy khát vọng xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại’” được huyện Ba Chẽ tổ chức vào tháng 3/2023.

Đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, trọng  tâm là chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. Với quyết tâm thực hiện chủ đề công tác năm “Thúc đẩy phát triển sản xuất, bảo vệ môi trường; nâng cao chất lượng đời sống nhân dân”, huyện Ba Chẽ đã có các giải phát thiết thực, cụ thể, trong đó tập trung các nguồn lực để xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện hạ tầng của vùng đồng bào dân tộc, kết nối liên thông, liên vùng, tạo thuận lợi cho bà con đi lại, thông thương hàng hóa, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững và vươn lên làm giàu. Chúng tôi tập trung vào mục tiêu là dân sinh trong đó nâng cao tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch, các mô hình phát triển sản xuất, hoàn thành việc xóa nhà dột nát và một loạt giải pháp để nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Đối với hoạt động bề nổi, Đảng bộ huyện Ba Chẽ đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia các hoạt động theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, trọng tâm là triển khai các cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại”; Liên hoan tiếng hát khu dân cư huyện Ba Chẽ năm 2023; Cuộc thi sân khấu hoá Tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”…Đối với cấp huyện, chúng tôi cũng tổ chức nhiều hoạt động như các lễ hội, các giải thể thao và tăng cường tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân thực hiện các hoạt động thiết thực để hướng tới 60 năm ngày thành lập tỉnh.

Bà Triệu Thị Đạt - Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh (30/10/1963 - 30/10/2023), huyện Ba Chẽ đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng sự kiện quan trọng này. Ngay sau lễ phát động, chúng tôi đã tham mưu triển khai đến tất cả các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để đăng ký phong trào thi đua. Qua đó, huyện đăng ký 5 công trình thực hiện gắn biển chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh, đến thời điểm hiện nay đã có 3 công trình hoàn thành, các công trình còn lại đang đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành theo đúng kế hoạch. Các cơ quan, đơn vị và cá nhân đã đăng ký 53 mô hình tiêu biểu, trong đó có 42 mô hình tập thể và 11 cá nhân, đến nay đã có một số mô hình hoàn thành, các mô hình còn lại cũng đang trong quá trình triển khai thực hiện. Với những hoạt động thiết thực nêu trên, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Ba Chẽ mong muốn đóng góp một phần công sức để chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh.

Ông Đặng Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Sơn.

 

Đối với xã Nam Sơn chúng tôi xác định, việc tổ chức các hoạt động, các phong trào thi đua hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Ngay sau khi huyện phát động đợt thi đua đặc biệt, chúng tôi đã xây dựng và ban hành kế hoạch  tổ chức các hoạt động. Đến nay chúng tôi đã bàn giao và đưa vào sử dụng Trung tâm văn hóa thể thao xã; hoàn thành mô hình thắp sáng đường quê tại các thôn trên địa bàn xã, bằng việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời với tống số 300 bóng đèn; thực hiện thành công mô hình chăn nuôi bò lai Sind tại thôn Nam Hả Ngoài; Xây dựng mô hình tuyến đường an ninh tự quản Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn, tại thôn Khe Tâm và ra mắt Câu lạc bộ giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Dao tại thôn Nam Hả Trong. Bên cạnh đó chúng tôi còn tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát khu dân cư xã Nam Sơn và tham gia thi cấp huyện đạt giải nhất toàn đoàn; tổ chức giải bóng đá thiếu niên nhi đồng… Các hoạt động trên được chúng tôi tổ chức nhằm tao ra không khí thi đua sôi nổi để hướng tới chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh.

Chị Triệu Thị Tư - Thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc.

Được xã, thôn tuyên truyền về các hoạt động chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, người dân chúng tôi rất phấn khởi trước những kết quả đạt được của tỉnh. Để góp một phần công sức của mình vào sự phát triển đó, chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình, chủ động tham gia các mô hình phát triển kinh tế như trồng rừng, cấy lúa, chăn nuôi gà, lợn… để có thêm nguồn thu nhập ổn định, vươn lên làm giàu chính đáng. Ngoài ra tôi cũng tích cực tham gia các hoạt động do thôn và xã tổ chức, đặc biệt là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; các hoạt động vệ sinh đường làng, ngõ xóm… Tôi rất mong các bà con nhân dân trên địa bàn xã Đồn Đạc nói riêng và huyện Ba Chẽ nói chung hãy thực hiện những việc làm cụ thể, thiết thực để đóng góp một phần công sức chung tay xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Thùy Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2437
Đã truy cập: 6916897