Đảng bộ huyện Ba Chẽ: Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” hình thức sân khấu hóa

30/08/2023 20:30

Thiết thực lập thành tích chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) và 77 năm Ngày thành lập huyện (04/10/1946 - 04/10/2023). Ngày 30/8, Đảng bộ huyện Ba Chẽ tổ chức Hội thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” bằng hình thức sân khấu hóa.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia cuộc thi.

Đến dự và động viên các đoàn thi có các đồng chí: Nguyễn Phương Thảo - Phó Bí thư Tỉnh đoàn đại diện Ban tổ chức cấp tỉnh; Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi; Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn.

Phần thi chào hỏi tại hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi nhấn mạnh: Hội thi tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển nhằm giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm, đặc biệt là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, những đóng góp quan trọng của Tỉnh đối với sự phát triển chung của đất nước. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào, niềm tin và ý thức trách nhiệm, cổ vũ quyết tâm chính trị của mỗi người dân trong xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại trên con đường xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Hội thi cũng là nơi giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để các đoàn tham gia hội thi thể hiện kiến thức, tài năng, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình, tạo sức lan tỏa, có tác dụng tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và truyền thống hào hùng của huyện Ba Chẽ nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Phần thi hiểu biết tại hội thi.

Tham dự Hội thi có 13 đoàn, đến từ 25 chi, đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện. Các Đoàn trải qua 03 phần thi gồm: thi chào hỏi, thi hiểu biết và thi tiêu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa.

Ở phần thi chào hỏi, các đoàn đã dùng các hình thức sân khấu hóa mới, vui tươi, dí dỏm, nhưng đầy tính nhân văn, khéo léo lồng ghép giới thiệu về đơn vị mình, cũng như tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Trong phần thi hiểu biết, mỗi đoàn cử 3 thành viên chính thức tham gia 02 phần thi: Phần 1 thi trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển qua hệ thống phần mềm Quizzi, để trả lời các câu hỏi. Phần 2, các đội bốc thăm lựa chọn câu hỏi trong gói câu hỏi 35 chủ đề tìm hiểu về tỉnh Quảng Ninh.

Đối với phần thi sân khấu hóa, các đội có sự đầu tư và dàn dựng công phu và đã thể hiện tình cảm yêu mến của mình đối với mảnh đất Quảng Ninh thân yêu. Trong mỗi tiểu phẩm chứa đựng những ước mơ khát vọng xây dựng quê hương Ba Chẽ cũng như tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển, khơi dậy ý chí trong mỗi cán bộ, đảng viên nhân dân các dân tộc thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phần thi tiêu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển, nhất là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, những đóng góp quan trọng của tỉnh đối với sự phát triển chung của đất nước. Hội thi cũng là dịp tạo không khí thi đua sôi nổi, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân phát huy mạnh mẽ truyền thống cách mạng, văn hóa, sự năng động và khát vọng đổi mới, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ dám làm của Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, quyết tâm vượt qua khó khăn, xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tinh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đoàn Đảng bộ xã Minh Cầm và Đoàn Đảng bộ Khối Chính quyền và các Chi bộ Bảo hiểm xã hội, Chi cục Thi hành án, Hạt Kiểm lâm, Bưu điện huyện đạt giải Nhất toàn đoàn tại hội thi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 06 giải Khuyến khích toàn đoàn. Đoàn Đảng bộ xã Minh Cầm và Đoàn Đảng bộ Khối Chính quyền và các Chi bộ Bảo hiểm xã hội, Chi cục thi hành án, Hạt Kiểm lâm, Bưu điện, đạt giải Nhất toàn đoàn tại hội thi. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải phụ có thành tích xuất sắc nhất cho từng phần thi.

Trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích đối với hình thức thi viết.

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích đối với hình thức thi viết. Được biết nội dung thi đã nhận được 1.523 bài dự thi, trong đó có rất nhiều bài có chất lượng tốt, có nội dung thể hiện rõ sự đầu tư tìm tòi tư liệu, thể hiện sáng tạo và có chất lượng cao của các tác giả.

Một số hình ảnh tại Hội thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”.


Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1586
Đã truy cập: 6898018