Khai giảng lớp Trung cấp ngành Quản lý tài nguyên rừng tại Ba Chẽ

20/09/2023 08:30

Ngày 19/9, Trung tâm GDNN - GDTX Ba Chẽ phối hợp với Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp ngành Quản lý tài nguyên rừng khoá 63 cho học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên trình độ Trung cấp. Dự Lễ khai giảng có Tiến sĩ Dương Trung Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc, lãnh đạo các Khoa và Ban Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Ba Chẽ.

Tiến sĩ Dương Trung Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Tham gia học các lớp Trung cấp nghề khóa 63 tại Ba Chẽ có 40 em học sinh lớp 10 của Trung tâm GDNN-GDTX. Các em học sinh sẽ học các môn văn hóa cơ bản khối THPT cùng với ngành nghề Quản lý tài nguyên rừng; đặc biệt miễn hoàn toàn học phí trong suốt quá trình học theo Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các em học sinh có bằng tốt nghiệp THPT có giá trị như các trường công lập và bằng trung cấp nghề; đồng thời được dự thi bất kì trường đại học, cao đẳng nào mà các học sinh có nguyện vọng, có năng lực, đồng thời được học liên thông lên đại học theo đúng ngành nghề đã học tại Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc. Ngoài ra các em học sinh cũng có thể sử dụng ngay chính bằng tốt nghiệp của mình để xin việc làm với thu nhập ổn định.

Quang cảnh lễ khai giảng.

Tại Lễ khai giảng, Tiến sĩ Dương Trung Hiếu - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc, chúc mừng 40 học sinh của Trung tâm GDNN-GDTX Ba Chẽ và nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của khóa đào tạo. Sau khi tốt nghiệp có khả năng tổ chức, quản lý sản xuất ở cơ sở, đảm đương được công việc quản lý và bảo vệ tài nguyên rừng, biết tổ chức và thực hiện được việc đánh giá tài nguyên rừng và quản lý bảo rừng nhằm xây dựng, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng; có năng lực thực hành nghiệp vụ quản lý bảo vệ tài nguyên rừng ở các đơn vị: kiểm lâm, doanh nghiệp Lâm nghiệp, các trang trại nông lâm nghiệp và các cơ quan và tổ chức khác, đồng thời có khả năng tiếp tục học tập lên các trình độ cao hơn.

Trong những năm qua, Trung tâm GDNN-GDTX Ba Chẽ và Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã phối hợp đào tạo tốt nghiệp nhiều lớp Trung cấp nghề. Việc tổ chức các lớp học nghề không chỉ đáp ứng nhu cầu của xã hội mà còn hỗ trợ các địa phương nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, cơ cấu lại nguồn lao động giúp nâng cao đời sống kinh tế - xã hội của địa phương./.

Mạnh Cường/Trung tâm GDNN&GDTX huyện Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3239
Đã truy cập: 6878376