Ba Chẽ: Gắn biển 4 công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh

04/10/2023 20:00

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) và 77 năm ngày thành lập huyện Ba Chẽ (04/10/1946 - 04/10/2023). Ngày 04/10, huyện Ba Chẽ tổ chức gắn biển, khánh thành 4 công trình trọng điểm, gồm: Dự án Cải tạo đường nối quốc lộ 18 đến trung tâm thị trấn Ba Chẽ; dự án Hệ thống trạm xử lý nước sạch Hồ chứa nước Khe Mười tại thôn Khe Sâu, xã Nam Sơn; Công trình nâng cấp chống ngập lụt tuyến đường từ ĐT 330 - ĐT 342 - Đồng Dằm (Đạp Thanh) - Khe Nà (Thanh Sơn) - Lang Cang (Đồn Đạc) và công trình Cải tạo, mở rộng Trường PTDT Nội trú huyện. Đây là những công trình được lựa chọn để gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023).

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo huyện và các đại biểu tham dự lễ gắn biển dự án, công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) và 77 năm Ngày thành lập huyện Ba Chẽ (04/10/1946 - 04/10/2023).

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vi Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hồi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh; Ban Xây dựng Nông thôn mới tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập huyện và gắn biển khánh thành 4 công trình trọng điểm.

Về phía huyện có các đồng chí: Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thường trực HĐND -UBND - Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí nguyên Lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn.

Đồng chí Vi Ngọc Bích - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Dự án cải tạo đường nối quốc lộ 18 đến trung tâm thị trấn Ba Chẽ với tổng mức đầu tư 81 tỷ đồng; với quy mô đầu tư nâng cấp, mở rộng bán kích đường cong bằng, đường cong đứng trên tuyến đạt cấp 4; chiều dài đoạn trên tuyến tỉnh lộ 330B là 9,8km và chiều dài đoạn trên tuyến tỉnh lộ 329 từ cầu Nam Sơn 2 đến đường Hải Chi, thị trấn Ba Chẽ là 3,83km; thảm tăng cường bê tông nhựa trên mặt đường bê tông hiện trạng, tạo độ êm cho phương tiện giao thông lưu thông thuận tiện, hiệu quả

Công trình được thi công trong 150 ngày, kể từ ngày 30/5/2022 đến ngày 27/10/2022. Sau khi hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng phục vụ đời sống của nhân dân; công trình chính là minh chứng khẳng định sự đổi thay và phát triển từng ngày của huyện miền núi Ba Chẽ.

Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ.

Ông Hoàng Văn Khang - thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn phấn khởi nói: Đây là tuyến đường đẹp nhất trên địa bàn huyện, từ khi tuyến đường được mở rộng, thảm nhựa đã tạo điều kiện cho người dân chúng tôi đi lại thuận tiện hơn, thông thương hàng hóa nhanh chóng hơn. Qua đó giúp người dân chúng tôi đẩy phát triển kinh tế thuận lợi hơn, góp phần từng bước nâng cao đời sống của người chúng tôi.

Gắn biển dự án Hệ thống trạm xử lý nước sạch Hồ chứa nước Khe Mười tại thôn Khe Sâu, xã Nam Sơn.

Nhằm cung cấp nước sạch sinh hoạt giai đoạn 2021 - 2030 cho khoảng 594 hộ dân với hơn 3.400 nhân khẩu thuộc thôn Nam Kim, xã Đồn Đạc; Các thôn Khe Sâu, Làng Mới, Cái Gian và Sơn Hải, xã Nam Sơn và cấp nước cho các công trình công cộng trên địa bàn như trường học, nhà văn hóa và cụm công nghiệp Nam Sơn với công suất 1.022m³/ngày/đêm. Ngày 28/6/2022, huyện đã khởi công thực hiện dự án Hệ thống trạm xử lý nước sạch Hồ chứa nước Khe Mười tại thôn Khe Sâu, xã Nam Sơn với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng. Sau hơn 4 tháng thực hiện công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, từng bước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Ông Lê Văn Quảng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hoàng Thái, chủ đầu tư Cụm công nghiệp Nam Sơn cho biết: Cụm công nghiệp Nam Sơn đi vào hoạt động từ năm 2017, vấn đề về nước sạch là một vấn đề khó khăn đối với đơn vị chúng tôi cũng như các đơn vị, nhà thứ cấp đi vào hoạt động tại Cụm. Hiện nay, trên địa bàn xã Nam Sơn có Trạm xử lý nước sạch, đã giải quyết được với nguồn nước sạch phục vụ sản xuất kinh doanh. Với việc có nguồn nước sạch đảm bảo, chúng tôi rất hy vọng tới đây khi Cụm công nghiệp Nam Sơn được mở rộng sẽ thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư đến hoạt động sản xuất, kinh doanh tại đây.

 

Gắn biển Công trình Cải tạo, mở rộng Trường PTDT Nội trú huyện.

Với mục đích mở rộng quy mô trường nâng cấp số học sinh học tại trường theo lộ trình từ 450 - 500 học sinh. Hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ các con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Ba Chẽ từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của huyện. Ngày 08/6/2022, huyện tổ chức triển khai công trình Cải tạo, mở rộng Trường PTDT Nội trú huyện, với tổng kinh phí gần 80 tỷ đồng từ nguồn Ngân sách tỉnh hỗ trợ của Chương trình tổng thể phát triển bền vững KT-XH gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 và nguồn vốn huy động khác. Đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ đắc lực cho công tác dạy và học của thầy và trò nhà trường.

Em Triệu Phương Thảo - Lớp 9A Trường Phổ thông dân tộc Nội trú vui vẻ nói: Cháu rất vui và phấn khởi khi năm nay được học tập tại ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp. Đây là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với học sinh dân tộc thiểu số. Cháu hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện để đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện, xứng đáng với sự quan tâm toàn xã hội giành cho cháu và các bạn học sinh trong trường.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện cắt băng khánh thành dự án nâng cấp chống ngập lụt tuyến đường từ ĐT 330 - ĐT 342 - Đồng Dằm (Đạp Thanh) - Khe Nà (Thanh Sơn) - Lang Cang (Đồn Đạc).

Dự án, công trình nâng cấp chống ngập lụt tuyến đường từ ĐT 330 - ĐT 342 - Đồng Dằm (Đạp Thanh) - Khe Nà (Thanh Sơn) - Lang Cang (Đồn Đạc), huyện Ba Chẽ. Dự án được khởi công từ ngày 27/6/2022 và hoàn thành vào ngày 27/6/2023, với tổng kinh phí 131 tỷ 500 triệu đồng. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giải quyết dứt điểm tình trạng gián đoạn giao thông tuyến đường từ xã Đồn Đạc đi xã Đạp Thanh trong mùa mưa, lũ. Tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại của nhân dân; tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kết cấu hạ tầng, kết nối giao thông trong khu vực, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện; đồng thời phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi có mưa lũ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Chị Bàn Thị Cư, thôn Lang Cang, xã Đồn Đạc xúc động nói: Trước đây khi tuyến đường chưa được nâng cấp và chưa có cầu Lang Cang, mỗi lần mưa lũ bà con và các cháu học sinh đi lạ vất vả lắm, nhiều hôm các cháu học sinh phải nghỉ học ở nhà; nay được Nhà nước đầu tư xây dựng cho chiếc cầu cứng mới và nâng cấp tuyến đường; bà con nhân dân chúng tôi đi lại rất thuận tiện, không còn gặp khó khăn trong việc đi lại trong mùa mưa lũ. Bà con rất phấn khởi khi nhận có nhiều công trình đầu tư trọng điểm phục vụ đời sống của người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi yên tâm lao động sản xuất để từng bước nâng cao chất lượng đời sống cả về vật chất và tinh thần.

Gắn biển công trình Dự án Cải tạo đường nối quốc lộ 18 đến trung tâm thị trấn Ba Chẽ.

Các công trình được hoàn thành và đưa vào sẽ tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ nhu cầu đi lại, đảm bảo giao thông thông suốt cho nhân dân trong mùa mưa, lũ; tạo thuận lợi cho việc dạy và học của thầy và trò Trường Phổ thông DTNT; giải quyết khó khăn về vấn đề nước sạch sinh hoạt, sản xuất cho bà con ở một số thôn của các xã Nam Sơn, Đồn Đạc và cụm Công nghiệp Nam Sơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tạo động lực để huyện Ba Chẽ ngày càng phát triển./.

Bình Minh - Ngọc Lợi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3047
Đã truy cập: 7263458