Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy thăm, động viên người lao động công trình 342 trên địa bàn huyện

14/02/2024 21:00

Ngày 14/02 (mùng 5 Tết Nguyên đán), đồng chí Cao Tường Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi chúc Tết, tặng quà động viên cán bộ, công nhân công trường giao thông thi công tuyến đường 342 trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Đồng chí Cao Tường Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công tỉnh lộ 342.

Dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 342 nối TP Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn được khởi công ngày 01/01/2023. Đây là một phần của dự án tổng thể nâng cấp, mở rộng toàn bộ tuyến đường tỉnh 342 dài hơn 60km, với vốn đầu tư khoảng 4.800 tỷ đồng của Quảng Ninh để kết nối TP Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn.

Để thực hiện dự án này, cấp ủy chính quyền huyện Ba Chẽ đã nhanh chóng huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để phối hợp kiểm đếm, xây dựng phương án đền bù, giải phóng mặt bằng. Cùng với đó, các ban ngành đoàn thể từ huyện đến xã đã ngày, đêm bám thôn bản, bám địa bàn để vận động người dân nhanh chóng đồng thuận ký phương án, nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Chỉ trong một thời ngắn, 100% tổ chức, hộ gia đình đã đồng thuận phương án giải phóng mặt bằng. Nhiều hộ đã bàn giao ngay mặt bằng khi chưa nhận tiền. Đây là một trong những yếu tố thuận lợi giúp các nhà thầu thuận lợi trong quá trình thi công.

Đến nay, dự án đã triển khai đạt trên 85% khối lượng các phần việc. Chủ đầu tư và các nhà thầu đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, quyết tâm hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 5/2024. Khi tuyến đường hoàn thành sẽ rút ngắn quãng đường đi từ Lạng Sơn (tính từ Km 74+700, quốc lộ 4B) đến TP Hạ Long chỉ khoảng 50km.

Các đồng chí Lãnh đạo tặng quà, động viên các đơn vị thi công đường tỉnh 342 đoạn huyện Ba Chẽ.

Đến thăm, chúc Tết và tặng quà động viên cán bộ, công nhân công trường giao thông thi công tuyến đường 342 trên địa bàn huyện Ba Chẽ, Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của huyện Ba Chẽ và các đơn vị thi công tuyến đường. Đồng chí yêu cầu, huyện Ba Chẽ quan tâm đến việc kiểm tra, giám sát các nhà thầu và các đơn vị thi công để đảm bảo chất lượng công trình; các đơn vị thi công tăng cường nhân lực, trang thiết bị máy móc để hoàn thành theo đúng tiến độ đã đề ra./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2420
Đã truy cập: 7484494