Ngày hội Văn hóa thể thao CNVC - LĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, năm 2024 cụm huyện Ba Chẽ

12/05/2024 15:00

Thiết thực các hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Trong 03 ngày (từ 10 đến 12/5), Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Ngày hội văn hóa thể thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII năm 2024 - Cụm huyện Ba Chẽ.

Hơn 500 vận động viên tham gia Ngày hội năm nay.

Tham dự ngày hội có các đồng chí: Đặng Văn Chính - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tài chính LĐLĐ tỉnh; Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Ngọc Quyền - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện gióng trống khai hội.

Ngày hội năm nay, thu hút sự tham gia của 20 đoàn với hơn 500 vận động viên đến từ  42 đầu mối tổ chức Công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện và các đơn vị phối thuộc tham gia tranh tài ở 04 môn thi đấu: Cầu lông, Bóng bàn, Kéo co và Đẩy gậy

Trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia Ngày hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Chẽ cho biết: Ngày hội văn hóa thể thao CNVCLĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XII, năm 2024 tại huyện Ba Chẽ diễn ra đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 - 19/5/2024) và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Ngày hội được tổ chức nhằm tiếp tục động viên chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần; động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân rèn luyện sức khỏe, ý thức, tác phong công nghiệp; xây dựng nếp sống văn hóa; tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa CNVCLĐ và tổ chức công đoàn, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; Đặc biệt ngày hội năm nay, BTC đã phát huy các thiết chế thể thao mới của huyện, tạo điều kiện thuận lợi để các VĐV tham gia thi đấu tranh tài và thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn đến tham gia cổ vũ; nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó, quyết tâm thi đua học tập, lao động và sản xuất; góp phần thực hiện thắng lợi sự phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương.

Nội dung Cầu lông thu hút đông đảo vận động viên tham gia.

Tại ngày hội năm nay, Cầu lông là môn thi đấu có sự tham gia của nhiều vận động viên nhất với hơn 100 vận động viên thi đấu ở 3 nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ, mỗi nội dung có 3 độ tuổi thi đấu gồm: từ 18 đến 35 tuổi; từ 36 đến 45 tuổi và 46 tuổi trở lên. Trải qua hơn 50 trận đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, những đường cầu đẹp. 

Tham dự ngày hội, thi đấu ở nội dung cầu lông, VĐV Nguyễn Tiến Vinh- Công đoàn khối cộng quản phấn khởi nói: Đến với ngày hội văn hóa năm nay, tôi được tham gia môn thi đấu Cầu lông, bản thân và các VĐV đã tích cực dành nhiều thời gian tập luyện kỹ lưỡng, cố gắng dành thành tích cao nhất về cho đoàn của mình. Qua nội dung thi đấu này, bản thân tôi được học tập, giao lưu với rất nhiều VĐV, nhất là về tinh thần thể thao và kinh nghiệm thi đấu. Tôi mong muốn huyện và tổ chức Công đoàn sẽ tiếp tục quan tâm tổ chức nhiều hoạt động thể thao để đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động được giao lưu, học tập, rèn luyện sức khỏe, phục vụ nhiệm vụ công tác tốt hơn.

Môn thi Kéo co là môn thi đấu sôi nổi nhất, nhận được cổ vũ nhiệt tình của đông đảo quần chúng nhân dân

Nội dung thi đấu sôi nổi nhất, nhận được sự quan tâm cổ vũ nhiều nhất của ngày hội chính là môn thi kéo co. Đây là một môn thể thao gần gũi với cuộc sống lao động hàng ngày và thường được tổ chức trong các dịp lễ hội, các sự kiện; kéo co không chỉ dừng lại ở việc mang lại cho con người sức khỏe, hay đề cao tinh thần chiến đấu, tinh thần đồng đội, tình đoàn kết mà còn khẳng định sức mạnh tập thể là vô cùng quan trọng. Với 14 đội tham gia tranh tài ở nội dung này đã mang đến cho ngày hội những trận thi đấu lôi cuốn, hấp dẫn.

Nội dung thi đấu không kém phần hấp dẫn là môn thi Đẩy gậy.

Nội dung thi đấu không kém phần hấp dẫn là môn thi đẩy gậy. Đây là môn thể thao thường được tổ chức vào mỗi dịp lễ, Tết. môn thi thể thao này được cộng đồng nhân dân các dân tộc trên địa bàn ưa thích và phổ biến như một trò chơi dân dã để rèn luyện sức khỏe. Với hơn 50 VĐV tham gia tranh tài ở các hạng cân; nội dung này đã mang đến cho ngày hội những trận thi đấu lôi cuốn, hấp dẫn.

Các VĐV tham gia thi đấu tranh tài môn Bóng bàn.

Môn thi Bóng bàn là một trong những nội dung mới được BTC đưa vào ngày hội những năm gần đây để các VĐV thi đấu tranh tài. Đây là môn thể thao đại chúng, được nhiều người ưa thích, môn bóng bàn yêu cầu các yếu tố như sức bền, sự kiên trì, phản ứng nhanh nhạy, tốc độ xử lý nhanh chóng, linh hoạt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật và chiến thuật, giúp tăng cường sức khoẻ và tinh thần thoải mái. VĐV của các đoàn thi đấu ở  nội dung đơn nam, đơn nữ, không phân chia độ tuổi; các trận đấu diễn ra hấp dẫn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và đông đảo nhân dân.

Ban tổ chức trao giải toàn Đoàn cho các Đoàn đạt thành tích cao tại Ngày hội.

VĐV Hoàng Văn Đức - đoàn viên xã Minh Cầm vui vẻ cho biết: Đến với Ngày hội văn hóa thể thao, chúng tôi tham gia thi đấu đầy đủ 4 nội dung với tinh thần thể thao cao thượng, trung thực, quyết tâm giành nhiều thành tích cao ở những nội thi đấu. Ngày hội là hoạt động vô cùng ý nghĩa và là dịp để Công đoàn cơ sở chúng tôi tham gia học hỏi, giao lưu, tạo sân chơi bổ ích cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của được rèn luyện sức khỏe, để phục vụ nhiệm vụ, công tác của địa phương.

 Hình ảnh trao giải các bộ môn:

Sau 03 ngày tranh tài sôi nổi ở các nội dung, các vận động viên đã thể hiện tinh thần cống hiến trong thi đấu, đem lại cho khán giả nhiều trận đấu hay, hấp dẫn. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao các giải: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các vận động viên ở từng nội dung thi; trao giải toàn đoàn cho các đoàn có thành tích cao tại ngày hội. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn Khối Chính quyền; giải nhì thuộc về Đoàn xã Đồn Đạc; giải ba thuộc về Trung tâm Y tế huyện./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1466
Đã truy cập: 7609840